ATM GẠO HUẾ: Trao hơn 100 triệu đồng cho gia đình 2 cháu bé bị đuối nước ở huyện A Lưới

21:09 - 15/05/2021

(Seatimes) - Ngày 15/5, nhóm ATM GẠO HUẾ đã đến thăm hỏi, chia buồn và tặng quà hỗ trợ cho gia đình 2 cháu bé bị đuối nước tại Thôn Chai - Xã Đông Sơn - huyện A Lưới - tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trước đó, vào ngày 12/5, hai nạn nhân là em Hồ Đức N. (2 tuổi) và Hồ Hữu N. (gần 2 tuổi), là hai anh em chú bác ruột) cùng trú tại thôn Tru - Chai, xã Đông Sơn, huyện A Lưới. Khoảng hơn 9h cùng ngày, hai cháu được bố mẹ nhờ bà nội trông giúp để đi làm, trong lúc trông cháu, bà nội phụ giúp gia đình phơi lúa, khi xong công việc vào không thấy cháu nên bà cùng người nhà đi tìm kiếm xung quanh thì phát hiện hai cháu đuối nước ở dưới ao cá sau nhà.
 
Hình ảnh: ATM GẠO HUẾ: Trao hơn 100 triệu đồng cho gia đình 2 cháu bé bị đuối nước ở huyện A Lưới số 1
Thi thể hai em được tìm thấy và đưa lên bờ. (Ảnh đã che).
 
Theo đó, nhóm ATM GẠO HUẾ đã cùng đại diện lãnh đạo các sở ngành, chính quyền địa phương đến thăm hỏi, động viên và chia buồn sâu sắc tới gia đình, người thân của hai cháu bé. Đồng thời, ông Nguyễn Đăng Hậu (Trưởng cơ quan đại diện TC Đông Nam Á) - Đại diện nhóm ATM GẠO HUẾ đã trao số tiền 100 triệu đồng và nhu yếu phẩm trị giá 1,5 triệu cho gia đình. Đây là sự gửi gắm động viên từ các nhà hảo tâm gần xa gửi đến gia đình, mong gia đình vơi bớt đau thương và vượt lên khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống.
 
Hình ảnh: ATM GẠO HUẾ: Trao hơn 100 triệu đồng cho gia đình 2 cháu bé bị đuối nước ở huyện A Lưới số 2
Ông Nguyễn Đăng Hậu - Đại diện nhóm ATM GẠO HUẾ trao số tiền 100 triệu đồng tới gia đình.
 
 
Theo ông Hồ Văn Tôi, Chủ tịch UBND xã Đông Sơn, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế: Chính quyền địa phương sẽ luôn theo dõi sát sao đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, đặc biệt là già đình 2 cháu Hồ Đức N. và Hồ Hữu N. Ngoài ra, lãnh đạo UBND xã Đông Sơn sẽ có các phương án kế hoạch tuyên truyền về phòng chống đuối nước cho các hộ gia đình trên địa bàn trong thời gian sắp tới.
 
Hình ảnh: ATM GẠO HUẾ: Trao hơn 100 triệu đồng cho gia đình 2 cháu bé bị đuối nước ở huyện A Lưới số 3
Lãnh đạo xã Đông Sơn, huyện A Lưới và nhóm ATM GẠO HUẾ đến thăm hỏi, động viên gia đình hai cháu bé.
 
Chị Hồ Thị Mong, mẹ của cháu Hồ Đức N nghẹn ngào cho biết: “Gia đình vô cùng biết ơn và cảm ơn tấm lòng của các nhà hảo tâm và sự quan tâm của chính quyền địa phương”.
 
Được biết gia đình thuộc diện hộ nghèo khó khăn, bố mẹ hai cháu đều làm nông dân, nương ở xa, không thường xuyên quán xuyến con nhỏ nên đã để lại hậu quả đáng tiếc xảy ra.
 
PHÙNG HÀ
Theo TCĐNA
Tag: đuối nước, tắm sông, A Lưới, thừa thiên huế, ATM GẠO HUẾ,
Video hot

THỜI BÁO ĐÔNG NAM Á - www.seatimes.com.vn

Tòa soạn: 63 - 65 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Ban Online: 52 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch , Cầu Giấy, Hà Nội.

Văn phòng đại diện phía Nam: 9/3 Lý Văn Phức, Q1, TP.HCM.

Email: toasoanseatime@gmail.com; Hotline - Hợp tác truyền thông: 0901 777 207

Giấy phép hoạt động số: 256/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/10/2018

Cơ quan chủ quản: Hội Nghiên cứu khoa học Đông Nam Á - Việt Nam.

Tổng biên tập: TS. Lưu Tiến Dũng.

Phó Tổng biên tập phụ trách Online: ThS, Nhà báo Phạm Vĩnh Hà.

Liên hệ quảng cáo: quangcao@seatimes.com.vn