Bất ngờ nhận lại xe máy sau 5 năm mất tích

10:53 - 13/10/2015

Chiều 12/10, Chỉ huy Đội CSGT số 2 (Phòng PC67 – Công an TP. Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa tiến hành bàn giao tận tay 2 xe máy cho hai chủ nhân may mắn của phương tiện nói trên bị kẻ gian lấy cắp từ nhiều năm trước.

Hai chủ nhân may mắn nhận lại xe máy bị mất cắp trên là anh Nguyễn Văn Sứ (SN 1990, trú tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) và ông Nguyễn Ngọc Quỳnh (SN 1950, trú tại Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội).

Theo đó, ngày 29/7/2014, Đội CSGT số 2 có tạm giữ xe mô tô nhãn hiệu Honda, không BKS do chủ phương tiện Nguyễn Tư Hoàng (Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội) với các lỗi: Không có gương chiếu hậu bên trái người điều khiển, người điều khiển không đội mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe không gắn BKS theo quy định, không có giấy phép xe mô tô, không có đăng ký xe mô tô.

Sau khi hết thời gian tạm giữ phương tiện là 30 ngày, nhưng không thấy anh Hoàng đến giải quyết theo giấy mời từ Đội CSGT số 2.

Hình ảnh: Bất ngờ nhận lại xe máy sau 5 năm mất tích số 1

Anh Nguyễn Văn Sứ và ông Nguyễn Ngọc Quỳnh nhận lại tài sản sau 5 năm mất tích

Ngày 28/5/2015, Đội CSGT số 2 cử cán bộ đi xác minh, điều tra trên Phòng PC67 (Công an Hà Nội) theo số máy, số khung thì phát hiện chiếc xe máy nói trên có BKS nguyên thủy là 88K – 2447, đăng ký mang tên anh Nguyễn Văn Sứ (ở Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc).

Khi các cán bộ liên hệ làm việc với anh Sử, thì anh này cho biết, chiếc xe trên a bị mất cắp vào tháng 11/2011 nhưng không trình báo công an. Xác minh các giấy tờ liên quan, anh Sứ vẫn còn giữ các giấy tờ gốc của chiếc xe này.

Tương tự như trường hợp của anh Nguyễn Văn Sứ, ông Nguyễn Ngọc Quỳnh cũng bị mất chiếc xe máy nhãn hiệu Honda vào tháng 7/2010, nhưng ông cũng không trình báo cơ quan công an.

Sau khi làm nhiệm vụ, cán bộ Đội CSGT số 2 phát hiện và tạm giữ phương tiện mang BKS: 30K-2517 vi phạm giao thông. Qua kiểm tra, xác minh, chiếc xe máy này có BKS nguyên thủy là 30H-9526 mang tên ông Nguyễn Ngọc Quỳnh.

Chiều 12/10, đại diện Đội CSGT số 2 gồm Đại úy Nguyễn Công Hà, Trung úy Nguyễn Thành Trung và Thiếu úy Nguyễn Ngọc Nghĩa đã bàn giao 2 phương tiện nói trên cho hai chủ phương tiện là ông Nguyễn Ngọc Quỳnh và anh Nguyễn Văn Sứ.

Tại trụ sở Đội CSGT số 2, ông Nguyễn Ngọc Quỳnh xúc động chia sẻ: “Tôi không nghĩ mình có diễm phúc, may mắn nhận lại được chiếc xe máy bị mất cắp cách đây 5 năm rồi. Qua đây cho tôi gửi lời cảm ơn đến cán bộ, chiến sĩ Đội CSGT số 2 nói riêng, Công an TP. Hà Nội nói chung”.

Đại Văn

Theo TCĐNA
Tag: Cảnh sát giao thông, mất tích, xe máy, tài sản,
Video hot

THỜI BÁO ĐÔNG NAM Á - www.seatimes.com.vn

Tòa soạn: 63 - 65 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Ban Online: 52 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch , Cầu Giấy, Hà Nội.

Văn phòng đại diện phía Nam: 9/3 Lý Văn Phức, Q1, TP.HCM.

Email: toasoanseatime@gmail.com; Hotline - Hợp tác truyền thông: 0901 777 207

Giấy phép hoạt động số: 256/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/10/2018

Cơ quan chủ quản: Hội Nghiên cứu khoa học Đông Nam Á - Việt Nam.

Tổng biên tập: TS. Trần Quốc Trị.

Phó Tổng biên tập phụ trách Online: ThS, Nhà báo Phạm Vĩnh Hà.

Liên hệ quảng cáo: quangcao@seatimes.com.vn