Bệnh viện Trung ương Huế: Phát động ‘Ngày Chủ nhật xanh - sạch - sáng - an toàn’

08:28 - 01/02/2021

(Seatimes) - Sáng ngày 31/1, Bệnh viện Trung ương Huế đã phát động chương trình tổng dọn vệ sinh toàn Bệnh viện với chủ đề “Ngày Chủ nhật xanh - sạch - sáng - an toàn”.

Thực hiện Đề án “Ngày Chủ nhật xanh” do Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế phát động và đảm bảo vệ sinh môi trường, mỹ quan Bệnh viện trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 sắp đến, cũng như công tác vệ sinh môi trường nhằm phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona mới (COVID-19). Bệnh viện Trung ương Huế đã phát động chương trình tổng dọn vệ sinh toàn Bệnh viện với chủ đề "Ngày Chủ nhật xanh – sạch – sáng – an toàn".
 
Hình ảnh: Bệnh viện Trung ương Huế: Phát động ‘Ngày Chủ nhật xanh - sạch - sáng - an toàn’ số 1
Bệnh viện Trung ương Huế dọn dẹp rác thải hưởng ứng phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”.
 
Chương trình triển khai ra quân đồng loạt tại 3 cơ sở với sự tham gia của gần 1500 cán bộ, đoàn viên để quét dọn vệ sinh trong các khoa/phòng, khuôn viên bệnh viện và đặc biệt là các hoạt động thu dọn rác, bóc tách các quảng cáo dán trên tường của các tuyến đường Lê Lợi, Hà Nội, Hai Bà Trưng, Ngô Quyền, Lê Lai quanh khu vực Bệnh viện Trung ương Huế, đoạn đường Quốc lộ 1A trước Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2.
 
Hình ảnh: Bệnh viện Trung ương Huế: Phát động ‘Ngày Chủ nhật xanh - sạch - sáng - an toàn’ số 2
Không chỉ quét dọn vệ sinh trong khuôn viên Bệnh viện mà những tuyến đường lân cận đều được thu dọn rác sạch sẽ.
 
Hoạt động nhằm  nâng cao nhận thức, hành vi trong việc bảo vệ môi trường, giữ gìn mỹ quan Bệnh viện, góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào xây dựng Bệnh viện “Xanh - Sạch - Đẹp”, thực hiện tốt 5S, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân và nhân viên y tế;  góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và sức khỏe cộng đồng; tạo ra các phong trào hoạt động sôi nổi, rộng khắp trong mọi đối tượng cán bộ viên chức và người lao động Bệnh viện về ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên.
 
Trong năm 2020, Bệnh viện Trung ương Huế đã triển khai được 48 đợt ra quân “Ngày chủ nhật xanh” với sự ra tham gia của hơn 8000 lượt cán bộ, đoàn viên.
 
Hình ảnh: Bệnh viện Trung ương Huế: Phát động ‘Ngày Chủ nhật xanh - sạch - sáng - an toàn’ số 3
 
Hình ảnh: Bệnh viện Trung ương Huế: Phát động ‘Ngày Chủ nhật xanh - sạch - sáng - an toàn’ số 4
Nhiều cán bộ, nhân viên tham gia phong trào để tạo môi trường cảnh quang
Bệnh viện "Xanh - Sạch - Đẹp".
 
Ngoài các hoạt động vệ sinh cảnh quan, Bệnh viện Trung ương Huế đã đi đầu trong công tác bảo vệ môi trường, xem đây là một việc làm song hành cùng với công tác khám và điều trị bệnh. Toàn bộ hệ thống khuôn viên, cây xanh bệnh viện được chỉnh trang, bố trí nhiều thùng thu gom rác để tạo môi trường cảnh quang bệnh viện Xanh - Sạch - Đẹp. Bệnh viện bước đầu đã triển khai mua sắm Thùng rác thông minh, đặt tại các vị trí công cộng quanh khuôn viên Bệnh viện để khuyến khích người nhà và bệnh nhân phân loại chất thải có khả năng tái chế và chất thải dễ phân hủy để giảm thiểu chất thải ngay từ đầu.
 
Thực hiện cam kết nói không với rác thải nhựa mà Bộ Y tế phát động, Bệnh viện đã chủ động tuyên truyền và hành động. Trong các cuộc họp, hội nghị của Bệnh viện đều sử dụng các chai nước thủy tinh, không còn sử dụng chai nhựa. Bệnh viện đã phục vụ suất ăn tận giường cho bệnh nhân bằng các khay đựng thức ăn, dụng cụ đựng thức ăn bằng inox, gốm sứ… nhằm hạn chế bệnh nhân đem thức ăn bằng hộp xốp, túi nilon khó phân hủy đến bệnh viện. Yêu cầu các căn tin, quầy dịch vụ không bán các loại nước uống đóng chai nhựa, bao bì đóng gói, ống hút, hộp xốp… bằng nhựa hay nilon khó phân hủy. Quy định các tổ chức từ thiện không đóng gói quà bằng các chất liệu trên...
 
Hình ảnh: Bệnh viện Trung ương Huế: Phát động ‘Ngày Chủ nhật xanh - sạch - sáng - an toàn’ số 5

Hình ảnh: Bệnh viện Trung ương Huế: Phát động ‘Ngày Chủ nhật xanh - sạch - sáng - an toàn’ số 6
Bệnh viện đã chủ động tuyên truyền và hành động, đây là một việc làm song hành cùng với công tác khám và điều trị bệnh.
 
Được biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Bệnh viện đã thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Bộ Y tế về triển khai khẩn cấp, quyết liệt các biện pháp phòng chống COVID-19 như tuân thủ 5K; Phân luồng, sàng lọc, cách ly; đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế và người bệnh..thì công tác vệ sinh môi trường và các khoa phòng trong toàn viện cũng được đẩy mạnh.
 
PHÙNG HÀ
Theo TCĐNA
Tag: bệnh viện trung ương huế, tổng dọn vệ sinh toàn Bệnh viện, Ngày Chủ nhật xanh - sạch - sáng - an toàn,
Video hot

THỜI BÁO ĐÔNG NAM Á - www.seatimes.com.vn

Tòa soạn: 63 - 65 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Ban Online: 52 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch , Cầu Giấy, Hà Nội.

Văn phòng đại diện phía Nam: 9/3 Lý Văn Phức, Q1, TP.HCM.

Email: toasoanseatime@gmail.com; Hotline - Hợp tác truyền thông: 0901 777 207

Giấy phép hoạt động số: 256/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/10/2018

Cơ quan chủ quản: Hội Nghiên cứu khoa học Đông Nam Á - Việt Nam.

Tổng biên tập: TS. Lưu Tiến Dũng.

Phó Tổng biên tập phụ trách Online: ThS, Nhà báo Phạm Vĩnh Hà.

Liên hệ quảng cáo: quangcao@seatimes.com.vn