Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế gửi thư học sinh nhưng mọi người nên đọc!

11:37 - 09/09/2019

(Seatimes) - Cách hành văn giản dị, chân thật, lay động hàng triệu trái tim các em học sinh. Khơi dậy cho các em niềm tự hào, khát khao cống hiến cho quê hương.

Không những viết thư nhắn nhủ các em học sinh mà ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế còn gửi lời cảm ơn đến các phụ huynh và thầy cô giáo. Nhân dịp khai giảng năm học mới 2019-2020. 

Hình ảnh: Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế gửi thư học sinh nhưng mọi người nên đọc! số 1

Ông Phan Ngọc Thọ thăm các em nhỏ vùng sâu sau đợt mua lũ vừa qua.

Ngay mở đầu bức thư, vị chủ tịch tỉnh nhắc nhở: “Những ngày hè cuối cùng dần qua, các em đang bước vào năm học mới. Một khởi đầu đang chờ đón các em, dù là ngày đầu tiên đến lớp hay chuẩn bị cho năm cuối dưới mái trường phổ thông. Hãy tự tin các em nhé!”.

Hình ảnh: Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế gửi thư học sinh nhưng mọi người nên đọc! số 2

Không những viết thư nhắn nhủ các em học sinh chủ tịch tỉnh còn gửi lời cảm ơn đến các phụ huynh và thầy cô giáo.

“Tôi xin chúc mừng và cảm ơn các bậc phụ huynh, quý thầy cô đã sinh thành, nuôi dưỡng, dạy dỗ cho xã hội một thế hệ học sinh có kiến thức, năng động và trách nhiệm” đó là những gì ông Phan Ngọc Thọ viết tiếp trong bức thư sau phần nhắc nhở các em học sinh đã “hết hè” để gửi lời cảm ơn đến các phụ huynh và thầy cô giáo.

Hình ảnh: Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế gửi thư học sinh nhưng mọi người nên đọc! số 3

Với tính cách thân thiện chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế rất được các em học sinh yêu mến.

Trong thư, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế chia sẻ rằng, truyền thống hiếu học và học giỏi, "tiên học lễ hậu học văn" luôn là mục tiêu, nét đẹp truyền thống của giáo dục Huế. Cốt cách nho nhã, thanh lịch trong mỗi người Huế đã tạo nên bản sắc, nền tảng phát triển giáo dục.  

 “Giáo dục truyền thống quê hương, đất nước để các em có quyền tự hào về lịch sử, con người và văn hóa Huế, để các em hướng về cội nguồn, tổ tiên, cốt cách Huế. Từ đó vun đắp, củng cố bản sắc văn hóa, bồi đắp tinh thần dân tộc, khơi dậy lòng tự hào, khát khao cống hiến vì một Huế hạnh phúc” - ông Thọ  viết.

Hình ảnh: Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế gửi thư học sinh nhưng mọi người nên đọc! số 4

Ông Phan Ngọc Thọ- Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế là người tiên phong kêu gọi người dân tham gia phong trào "Ngày Chủ nhật xanh" ở tỉnh này.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, để có một thế hệ học sinh có kỹ năng sống, có thể chất tốt, giỏi ngoại ngữ, thành thạo công nghệ thông tin, giàu lòng vị tha, thích nghi với đổi mới, khát khao cống hiến đòi hỏi sự nỗ lực học tập không ngừng của các em và sự quan tâm của xã hội.

Hình ảnh: Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế gửi thư học sinh nhưng mọi người nên đọc! số 5

Ông Thọ thăm hỏi các em học sinh trường tiểu học Trần Quốc Toản - TP Huế.

Trên cơ sở đó, ông kêu gọi: “Các bậc phụ huynh, giáo viên và các cấp chính quyền hãy cùng các em dựng xây, vun đắp vườn ươm “Giấc mơ Huế” để nâng cánh ước mơ với tình yêu và khát vọng mãnh liệt vì một Huế yên bình, hạnh phúc và phát triển”.

Hình ảnh: Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế gửi thư học sinh nhưng mọi người nên đọc! số 6

Cuối thư, Chủ  tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế nhắn nhủ học sinh: “Các em hãy hun đúc một tâm hồn Huế, khát vọng Huế để chúng tôi - những người đi trước, có quyền tự hào, trông đợi ở các em - những người xây đắp “Giấc mơ Huế”. Hôm nay các em tự hào về Huế, ngày mai Huế sẽ tự hào về các em.”

Bức thư kể trên của chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế - Phan Ngọc Thọ với cách hành văn giản dị, chân thật, lay động hàng triệu trái tim các em học sinh. Khơi dậy cho các em niềm tự hào, khát khao cống hiến cho quê hương, đất nước./.

Đăng Hậu
Theo TCĐNA
Tag: Chủ tịch tỉnh thừa thiên huế, Phan Ngọc Thọ, seatimes, gửi thư học sinh, Đăng hậu, Chủ nhật xanh,
Video hot

THỜI BÁO ĐÔNG NAM Á - www.seatimes.com.vn

Tòa soạn: 63 - 65 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Ban Online: 52 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch , Cầu Giấy, Hà Nội.

Văn phòng đại diện phía Nam: 9/3 Lý Văn Phức, Q1, TP.HCM.

Email: toasoanseatime@gmail.com; Hotline - Hợp tác truyền thông: 0901 777 207

Giấy phép hoạt động số: 256/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/10/2018

Cơ quan chủ quản: Hội Nghiên cứu khoa học Đông Nam Á - Việt Nam.

Tổng biên tập: TS. Trần Quốc Trị.

Phó Tổng biên tập phụ trách Online: ThS, Nhà báo Phạm Vĩnh Hà.

Liên hệ quảng cáo: quangcao@seatimes.com.vn