Chùm ảnh: Bộ đội ‘tiếp tế’ thực phẩm cho người dân khó khăn do Covid-19

17:00 - 21/09/2021

Hơn nửa tháng đồng hành hỗ trợ người dân, các chiến sĩ, bộ đội đã chứng kiến nhiều hoàn cảnh bị tác động lớn bởi dịch bệnh tại TP HCM. Tất cả đều mong thành phố sớm đẩy lùi dịch để cuộc sống trở lại bình thường.

Bên cạnh hàng triệu túi an sinh cùng tiền mặt được hỗ trợ khẩn cấp tới người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19 tại TP HCM, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc mỗi phường còn trao hàng nghìn suất quà gồm thực phẩm, sữa, nhu yếu phẩm do các nhà hảo tâm, doanh nghiệp gửi tặng.

Một sáng cuối tuần, theo chân cán bộ Mặt trận Tổ quốc Phường 3 Quận Phú Nhuận và các chiến sỹ thuộc Trung đoàn 1 - Sư đoàn 9 - Quân đoàn 4, chúng tôi ghi nhận một buổi làm việc với không khí khẩn trương – bầu không khí đã trở nên quen thuộc suốt thời gian qua của lực lượng tuyến đầu đảm bảo an sinh cho Thành phố trong đại dịch.

Hình ảnh: Chùm ảnh: Bộ đội ‘tiếp tế’ thực phẩm cho người dân khó khăn do Covid-19 số 1


Sáng sớm, các cán bộ cùng 3 chiến sỹ đã có mặt tại trụ sở Mặt trận Tổ quốc phường để đóng gói thực phẩm, nhu yếu phẩm vào các túi. Tất cả đều tuân thủ 5K: đeo khẩu trang, thường xuyên khử khuẩn,…
 
Hình ảnh: Chùm ảnh: Bộ đội ‘tiếp tế’ thực phẩm cho người dân khó khăn do Covid-19 số 2
 
Danh sách các hộ nhận hỗ trợ đã được lên sẵn từ chiều hoặc tối ngày trước đó, gồm các hộ khó khăn theo thông tin cán bộ Mặt trận phường trực tiếp tiếp nhận hoặc thông tin qua đường dây nóng 1022. Chuyến đi đầu tiên của buổi sáng nay sẽ mang quà an sinh cho khoảng 10 hộ.
 
Hình ảnh: Chùm ảnh: Bộ đội ‘tiếp tế’ thực phẩm cho người dân khó khăn do Covid-19 số 3

Túi quà gồm nhiều món khác nhau, do các “Mạnh Thường Quân” khắp nơi gửi tặng. Chị Thu An – cán bộ Mặt trận Tổ quốc Phường 3 cho biết, kho thực phẩm luôn đầy ắp sản phẩm do các doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ người dân. Sáng nay, túi quà gồm: Dầu ăn, nước mắm, nước tương, gạo và thêm một phần Nước uống Sữa trái cây TH true JUICE milk.
 
Hình ảnh: Chùm ảnh: Bộ đội ‘tiếp tế’ thực phẩm cho người dân khó khăn do Covid-19 số 4


“Ngoài gạo, nước mắm, dầu ăn thì các túi quà thường có sữa để tặng cho các gia đình có người già, trẻ nhỏ. Bữa trước quà có sữa tươi TH true MILK hoặc Dalatmilk, mấy bữa nay có Sữa trái cây của TH, các bé rất thích” – chị An kể.
 
Hình ảnh: Chùm ảnh: Bộ đội ‘tiếp tế’ thực phẩm cho người dân khó khăn do Covid-19 số 5


Sắp xếp xong, quà được chuyển lên loại xe đẩy nhỏ để có thể vận chuyển dễ dàng vào từng con ngõ nhỏ trên địa bàn phường.
 
Hình ảnh: Chùm ảnh: Bộ đội ‘tiếp tế’ thực phẩm cho người dân khó khăn do Covid-19 số 6

Ba chiến sĩ thuộc Trung đoàn 1 - Sư đoàn 9 - Quân đoàn 4 gồm: Tạ Thanh Tỷ, Nguyễn Thanh Phi và Nguyễn Quốc Dương được cử tới hỗ trợ Phường 3 trong các công tác đảm bảo an sinh cho người dân, như: triển khai gói an sinh, vận tải gạo tiếp tế, thực phẩm thiết yếu; hỗ trợ các gia đình gặp khó khăn hoặc có F0, có người phải cách ly tại nhà.
 
Hình ảnh: Chùm ảnh: Bộ đội ‘tiếp tế’ thực phẩm cho người dân khó khăn do Covid-19 số 7


“Có chút vất vả nhưng khi mang túi an sinh hay gạo, thực phẩm tới nhà thấy bà con háo hức, có người còn mời nước mình để cảm ơn nữa…, tôi cảm thấy vui lây, giống như mình đã đóng góp được chút công sức vào công cuộc chống dịch” – chiến sỹ Tạ Thanh Tỷ chia sẻ. Anh cũng kể, được phân công đến đây hơn nửa tháng, anh đã chứng kiến nhiều gia đình khó khăn do ảnh hưởng của dịch, khi được nhận tiếp tế chỉ một thùng mì hay vài lốc sữa họ cũng rất vui và xúc động.

Tạ Thanh Tỷ mới nhập ngũ 6 tháng và đã lập tức được cùng Trung đoàn tới TP.HCM tham gia chống dịch. Tỷ nghĩ thời kỳ này chắc chắn sẽ là kỷ niệm khó quên nhất trong đời quân ngũ của mình.
 
Hình ảnh: Chùm ảnh: Bộ đội ‘tiếp tế’ thực phẩm cho người dân khó khăn do Covid-19 số 8

Chiến sỹ quê Đồng Tháp này kể: “Tiểu đoàn tôi có 9 người được phân công đến Phường 3 Quận Phú Nhuận thì 6 người đảm nhiệm trực chốt còn 3 chúng tôi hỗ trợ các hoạt động an sinh. Hơn nửa tháng ở cùng người dân tôi đã chứng kiến nhiều hoàn cảnh bị tác động lớn bởi dịch bệnh. Chỉ mong thành phố sớm đẩy lùi dịch để cuộc sống trở lại bình thường”.

Túi thực phẩm được đặt trên ghế hoặc bàn ở cửa nhà dân, đảm bảo không tiếp xúc.
 
Hình ảnh: Chùm ảnh: Bộ đội ‘tiếp tế’ thực phẩm cho người dân khó khăn do Covid-19 số 9

Các túi thực phẩm đều được phun cồn khử khuẩn trước khi người dân tiếp nhận.

Hình ảnh: Chùm ảnh: Bộ đội ‘tiếp tế’ thực phẩm cho người dân khó khăn do Covid-19 số 10


Cô Lê Thị Tâm, 76 tuổi (Phường 3 Q Phú Nhuận) gia cảnh vốn khó khăn nay càng thêm khó khăn. Cô làm nghề bán vé số, gia đình 6 người đều là lao động tự do hiện không đi làm được do dịch bệnh.
 
Hình ảnh: Chùm ảnh: Bộ đội ‘tiếp tế’ thực phẩm cho người dân khó khăn do Covid-19 số 11


Nhận túi quà, cô Tâm rớm nước mắt gửi lời cảm ơn phường, quận và các nhà hảo tâm đã hỗ trợ. Mong cho dịch chóng qua…
 
Hình ảnh: Chùm ảnh: Bộ đội ‘tiếp tế’ thực phẩm cho người dân khó khăn do Covid-19 số 12


Em bé hào hứng thử luôn ly nước uống Sữa trái cây Cam tự nhiên mà lâu lắm em mới được nếm lại.

Tường Nguyễn
 

Theo TCĐNA
Tag: Vinamilk, công ty Vinamilk, sữa vinamilk,
Video hot

THỜI BÁO ĐÔNG NAM Á - www.seatimes.com.vn

Tòa soạn: 63 - 65 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Ban Online: 52 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch , Cầu Giấy, Hà Nội.

Văn phòng đại diện phía Nam: 9/3 Lý Văn Phức, Q1, TP.HCM.

Email: toasoanseatime@gmail.com; Hotline - Hợp tác truyền thông: 0901 777 207

Giấy phép hoạt động số: 256/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/10/2018

Cơ quan chủ quản: Hội Nghiên cứu khoa học Đông Nam Á - Việt Nam.

Tổng biên tập: TS. Lưu Tiến Dũng.

Phó Tổng biên tập phụ trách Online: ThS, Nhà báo Phạm Vĩnh Hà.

Liên hệ quảng cáo: quangcao@seatimes.com.vn