CSGT ngăn chặn thành công nam thanh niên ôm đá nhảy cầu Nhật Tân

16:55 - 21/10/2015

Thấy nam thanh niên cầm theo tảng đá lớn trên tay có ý định nhảy cầu Nhật Tân tự tử, chiến sĩ CSGT Đội 2 đã dũng cảm “đấu trí” giải cứu thành công.

Sự việc diễn ra vào khoảng 7h15 sáng nay tại khu vực cầu Nhật Tân (Hà Nội). Thời điểm trên tổ công tác Đội CSGT số 2 (Phòng CSGT Đường sắt, đường bộ - PC67 – Công an TP Hà Nội) tuần tra trên khu vực cầu Nhật Tân đã bất ngờ nhận được tin báo có một thanh niên cầm tảng đá to đang đứng khóc, có ý định nhảy cầu tự vẫn.

Nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân, thượng uý Nguyễn Tuấn Cường - Đội phó đội CSGT số 2 đã chỉ đạo trực tiếp thượng sỹ Nguyễn Cao Bằng tiếp cận và bằng mọi giá không để sự việc đáng tiếc xảy ra.

Hình ảnh: CSGT ngăn chặn thành công nam thanh niên ôm đá nhảy cầu Nhật Tân số 1
Thượng sỹ Nguyễn Cao Bằng thuyết phục thanh niên có ý định tự tử

Ngay lập tức thượng sĩ Nguyễn Cao Bằng - Đội CSGT số 2 đã chạy xe máy lên cầu để can thiệp. Lên đến giữa cầu, thượng sĩ Bằng phát hiện thấy nam thanh niên đang cầm theo tảng đá lớn đứng khóc, chiến sĩ CSGT đã bình tĩnh tiếp cận “đấu trí” thuyết phục nam thanh niên lấy tảng đá.

Sau khi thượng sỹ Bằng lấy tảng đá khỏi tay và ném xuống sông, nam thanh niên nhanh chân nhảy ra bên ngoài lan can cầu.

Nhận thấy tình huống nguy hiểm, thượng sỹ Bằng đã dũng cảm nhảy ra ngoài lan can níu tay thanh niên này lại. Sau một hồi khuyên giải, người này đã đồng ý bỏ ý định nhảy cầu Nhật Tân tự tử.

Chia sẻ sau sự việc, thượng úy Bằng nói: “Khi giằng co với nam thanh niên ngoài lan can cầu Nhật Tân, tôi chỉ sợ cả hai cùng rơi xuống phía dưới. Sau khi nam thanh niên này trèo lại vào bên trong thành cầu, tôi mới thở phào nhẹ nhõm".

Bằng biện pháp nghiệp vụ với sự mưu trí và dũng cảm, sau khoảng nửa giờ đồng hồ thuyết phục, thượng sỹ Bằng đã cứu được nam thanh niên định nhảy cầu Nhật Tân tự tử.

Trao đổi với PV, Thượng úy Nguyễn Tuấn Cường – Đội phó đội CSGT số 2 cho biết: Sự việc trên hết sức nguy hiểm nhưng các chiến sĩ đã không quản khó khăn dũng cảm cứu người đó là hành động đáng tuyên dương.

Nhật Quang

Theo TCĐNA
Tag: CSGT, Cảnh sát giao thông, tự tử, thanh niên, Nhật Tân, Cầu Nhậth Tân,
Video hot

THỜI BÁO ĐÔNG NAM Á - www.seatimes.com.vn

Tòa soạn: 63 - 65 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Ban Online: 52 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch , Cầu Giấy, Hà Nội.

Văn phòng đại diện phía Nam: 9/3 Lý Văn Phức, Q1, TP.HCM.

Email: toasoanseatime@gmail.com; Hotline - Hợp tác truyền thông: 0901 777 207

Giấy phép hoạt động số: 256/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/10/2018

Cơ quan chủ quản: Hội Nghiên cứu khoa học Đông Nam Á - Việt Nam.

Tổng biên tập: TS. Trần Quốc Trị.

Phó Tổng biên tập phụ trách Online: ThS, Nhà báo Phạm Vĩnh Hà.

Liên hệ quảng cáo: quangcao@seatimes.com.vn