Đề xuất kéo dài kỳ nghỉ lễ 2/9 lên 5 ngày để kích cầu du lịch

08:27 - 11/06/2020

Do ảnh hưởng của dịch Covid -19, du lịch quốc tế đóng băng nên du lịch nội địa được đẩy mạnh, Tổng cục du lịch đề xuất kéo dài kì nghỉ lễ 2/9 năm nay lên 5 ngày để khuyến khích người dân đi du lịch.

Chia sẻ về các giải pháp phục hồi về ngành du kịch hậu Covid-19, tại buổi làm việc với Sở Du lịch TP. HCM ngày 8/6, Tổng cục trưởng Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cho biết đã đề xuất Chính phủ nghiên cứu về việc kéo dài các kì nghỉ lễ trong năm 2020 nhằm kích cầu nguồn du lịch.
 
Hình ảnh: Đề xuất kéo dài kỳ nghỉ lễ 2/9 lên 5 ngày để kích cầu du lịch số 1
Ảnh minh họa
 
Tại buổi làm việc ông Khánh cho biết đang kiến nghị kỳ nghỉ lễ 2/9 (năm nay rơi vào thứ Tư, cũng là dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc Khánh) đến hết tuần (kéo dài 5 ngày) nhằm kích cầu du lịch, tạo cơ hội cho người dân đi khám phá, du lịch trong nước, sau đó bố trí thời gian làm bù lại phù hợp.
 
Kiến nghị của Tổng cục trưởng cũng được đưa ra trong buổi làm việc ngày 3/6 với Phó thủ tướng Nguyễn Đức Đam, lãnh đạo cán bộ, ngành và khoảng 30 doanh nghiệp du kịch về những giải pháp cụ thể để phục hồi hậu Covid-19.
 
“Ví dụ ngày 2/9, rơi vào thứ 4, các doanh nghiệp và địa phương cũng đề nghị đó là thời điểm hưởng ứng phong trào kích cầu du lịch nội địaa bằng cách từ thứ 4 đến chủ nhật có thể xem xét cho một kì nghỉ dài nhân dịp 75 năm ngày Quốc khánh. Trên cơ sở đó, xem xét từ nay đến cuối năm còn kỳ nghỉ lễ nào tương tự không”, ông Khánh cho hay.
 
Theo ông Khánh, trong 2 tháng đầu 2020, ngành du lịch đang trên đà tăng trưởng khi tính riêng trong tháng 1, khách du lịch quốc tế đã đạt con số kỷ lục trên 2 triệu lượt. Tuy nhiên ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến du lịch quốc tế đóng băng từ tháng 3 và du lịch nội địa tới tháng 4 mới được hoạt động trở lại.
 
“Sau khi cho phép mở cửa lại thì đã tăng tốt. Nhưng tình hình chung du lịch cả nước cũng thê thảm”, Tổng cục trưởng Tổng cục du lịch thông tin.
 
Ngày 12/6 tới, Tổng cục Du lịch sẽ làm việc với Bộ Ngoại giao, bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công an để bàn về những kiến nghị cụ thể nhằm khôi phục thị trường du lịch quốc tế.
 
Long Trần/thethaohcm
Tag: quốc khánh 2/9, kỳ nghỉ lễ 2/9, du lịch, COVID-19, kích cầu du lịch,
Video hot

THỜI BÁO ĐÔNG NAM Á - www.seatimes.com.vn

Tòa soạn: 63 - 65 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Ban Online: 52 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch , Cầu Giấy, Hà Nội.

Văn phòng đại diện phía Nam: 9/3 Lý Văn Phức, Q1, TP.HCM.

Email: toasoanseatime@gmail.com; Hotline - Hợp tác truyền thông: 0901 777 207

Giấy phép hoạt động số: 256/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/10/2018

Cơ quan chủ quản: Hội Nghiên cứu khoa học Đông Nam Á - Việt Nam.

Tổng biên tập: TS. Trần Quốc Trị.

Phó Tổng biên tập phụ trách Online: ThS, Nhà báo Phạm Vĩnh Hà.

Liên hệ quảng cáo: quangcao@seatimes.com.vn