Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 51 sẽ diễn ra trong tháng 9 tại Thái Lan

08:06 - 23/08/2019

Theo kế hoạch hoạt động của ASEAN năm 2019, Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 51 và các hội nghị liên quan sẽ được tổ chức từ ngày 3 - 10/9 tại Bangkok, Thái Lan. Dự kiến, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh sẽ tham dự hội nghị.

Đây là hội nghị chính thức quan trọng nhất của các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN trong năm 2019 với rất nhiều hoạt động và các phiên họp cấp quan chức, cấp bộ trưởng và các hội nghị tham vấn với các đối tác ngoại khối của ASEAN.

Trong ba ngày đầu của chuỗi hội nghị là phiên họp cấp quan chức trong khuôn khổ CLMV và phiên họp chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 51. Lễ khai mạc hội nghị chính thức sẽ được diễn ra vào ngày 6/9 sau lễ chào xã giao Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan O Cha. Cùng với phiên họp của các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN là Hội nghị lần thứ 33 Hội đồng Thương mại tự do ASEAN (AFTA) và Hội nghị lần thứ 22 Hội đồng khu vực đầu tư ASEAN (AIA) trong ngày 6/9. Các Bộ trưởng kinh tế dự kiến sẽ ký kết một số văn kiện quan trọng và có cuộc tham vấn làm việc với Hội đồng Kinh doanh ASEAN (ABAC).

Hình ảnh: Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 51 sẽ diễn ra trong tháng 9 tại Thái Lan số 1

Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 50 tại Singapore năm 2018

Ngày 7-8/9, Hội nghị Bộ trưởng Thương mại RCEP lần thứ 7 sẽ được tổ chức với sự tham dự của 16 Bộ trưởng phụ trách kinh tế, thương mại từ các nước đang tham gia đàm phán RCEP. Hội nghị lần này có ý nghĩa quan trọng trong quá trình thúc đẩy RCEP tiến đến mục tiêu hoàn tất vào cuối năm nay.

Từ ngày 9/9, các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN sẽ có các hội nghị tham vấn với Bộ trưởng Kinh tế của các đối tác ngoại khối, bao gồm Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế Mekong - Nhật Bản lần thứ 11, Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN - Trung Quốc lần thứ 18, ASEAN - Nhật Bản lần thứ 25, Thảo luận làm việc về cải cách WTO, Tham vấn ASEAN - Hàn Quốc lần thứ 16, Tham vấn Australia và New Zealand lần thứ 24 với sự tham gia của Hội đồng kinh doanh ASEAN - Australia và Hội đồng Kinh doanh ASEAN - New Zealand, Tham vấn ASEAN - Mỹ, Tham vấn ASEAN cộng ba lần thứ 22, Tham vấn ASEAN - Nga lần thứ 8, Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế Đông Á lần thứ 7, Tham vấn ASEAN - Ấn Độ lần thứ 16, Tham vấn ASEAN - Canada lần thứ 8 và tham vấn ASEAN - Hồng Kông, Trung Quốc lần thứ 3.

Chuỗi hội nghị trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 51 và các hội nghị liên quan sẽ khép lại vào chiều ngày 10/9 với phiên họp báo của nước Chủ tịch ASEAN 2019 nhằm công bố những kết quả chính của hội nghị năm nay.

Minh Việt

Theo VNHN
Tag: ASEAN, Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN, Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 50,
Video hot

THỜI BÁO ĐÔNG NAM Á - www.seatimes.com.vn

Tòa soạn: 63 - 65 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Ban Online: 52 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch , Cầu Giấy, Hà Nội.

Văn phòng đại diện phía Nam: 9/3 Lý Văn Phức, Q1, TP.HCM.

Email: toasoanseatime@gmail.com; Hotline - Hợp tác truyền thông: 0901 777 207

Giấy phép hoạt động số: 256/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/10/2018

Cơ quan chủ quản: Hội Nghiên cứu khoa học Đông Nam Á - Việt Nam.

Tổng biên tập: TS. Trần Quốc Trị.

Phó Tổng biên tập phụ trách Online: ThS, Nhà báo Phạm Vĩnh Hà.

Liên hệ quảng cáo: quangcao@seatimes.com.vn