Khởi tố bắt tạm giam ‘nữ quái’ lừa đảo hàng chục tỷ rồi bỏ trốn

08:02 - 22/10/2019

(Seatimes) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối tượng Trần Thị Như về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sáng nay 22/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối tượng Trần Thị Như Ý (SN 1985, HKTT 9/8/149 Trần Phú, phường Phước Vĩnh, TP Huế; chỗ ở 167 Trần Phú, phường Phước Vĩnh, TP Huế) hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hình ảnh: Khởi tố bắt tạm giam ‘nữ quái’ lừa đảo hàng chục tỷ rồi bỏ trốn số 1

Đối tượng Trần Thị Như Ý.

Theo Cơ quan Công an, thời gian gần đây, nhiều người dân ở địa bàn TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế đã đồng loạt viết đơn, ký tên gửi đến Công an TP Huế và các Cơ quan chức năng để tố cáo bà Trần Thị Như Ý lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lớn.

Trước đó, trong đơn tố giác của một trong những người dân là chị T.T.M.M (trú đường Chế Lan Viên, phường Trường An, TP.Huế), bà Ý là chủ shop BB House ở 167 Trần Phú, TP.Huế. Đầu năm 2019, vì tin tưởng bà Ý, chị M đứng ra mượn tiền nhiều người để đưa cho bà Ý làm ăn và nhận lãi. Theo giấy mượn tiền có chữ ký của bà Ý, chị M đã mượn tiền từ nhiều người đưa cho bà này tổng cộng 14.350.000.000 đồng.

Sau nhiều lần bị bà Ý thất hứa trả tiền, chị M nhiều lần tìm đến tận nhà bà này van xin nhưng không mang lại kết quả.

Theo đó chị M cho biết, vào ngày 5/7, chị đến nhà bà Ý thì chứng kiến có rất nhiều người cũng đến nhà bà này đòi tiền. Lúc này chị M mới biết bà Ý đã mượn tiền từ rất nhiều người với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng rồi không trả. Vừa qua, sau quá trình dõi theo tung tích của bà Ý, những người đưa tiền cho bà này vay phát hiện chồng bà Ý chở vợ đi ra hướng bến xe lúc 4h sáng. Khi thấy thấy những người đòi tiền bám theo, chồng bà Ý chạy xe rất nhanh nhằm đánh lạc hướng rồi mất hút sau đó. 

Tổng số tiền bà Ý bị tố vay mượn rồi giật nợ bước đầu lên đến hơn 50 tỷ đồng. Phần lớn những người gửi đơn tố giác đều làm nghề bán và bị hại không chỉ ở TP.Huế mà còn có cả ở Hà Nội.

Sau khi nhận được đơn tố cáo của các nạn nhân, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã vào cuộc xác minh, làm rõ. Từ cuối năm 2017 đến giữa năm 2019, bằng thủ đoạn vay mượn tiền, góp vốn kinh doanh, Trần Thị Như Ý đã lừa đảo nhiều người dân ở địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, qua đó chiếm đoạt tổng số tiền hơn 31 tỷ đồng.

Tuy nhiên, do không có khả năng chi trả nên Ý bỏ trốn khỏi địa phương.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

NHƯ QUỲNH

Theo TCĐNA
Tag: Khởi tố bắt tạm giam ‘nữ quái’ lừa đảo hàng chục tỷ rồi bỏ trốn, thừa thiên huế, như quỳnh, seatimes,
Video hot

THỜI BÁO ĐÔNG NAM Á - www.seatimes.com.vn

Tòa soạn: 63 - 65 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Ban Online: 52 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch , Cầu Giấy, Hà Nội.

Văn phòng đại diện phía Nam: 9/3 Lý Văn Phức, Q1, TP.HCM.

Email: toasoanseatime@gmail.com; Hotline - Hợp tác truyền thông: 0901 777 207

Giấy phép hoạt động số: 256/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/10/2018

Cơ quan chủ quản: Hội Nghiên cứu khoa học Đông Nam Á - Việt Nam.

Tổng biên tập: TS. Trần Quốc Trị.

Phó Tổng biên tập phụ trách Online: ThS, Nhà báo Phạm Vĩnh Hà.

Liên hệ quảng cáo: quangcao@seatimes.com.vn