Khởi tố nhóm đối tượng giết, ăn sống óc cá thể voọc rồi Livestream

21:20 - 27/12/2018

(Seatimes) - Cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 6 bị can liên quan đến việc giết và ăn sống óc cá thể voọc.

Theo đó, các đối tượng liên quan đến việc giết và ăn sống óc cá thể voọc gồm: Phan Trọng Sơn (45 tuổi); Thái Kim Hồng (51 tuổi); Thái Văn Sáng (41 tuổi); Phan Văn Hợi (35 tuổi); Thái Đình Quy (58 tuổi); Thái Vinh Quang (59 tuổi) đều trú tại xã Hòa Hải, huyện Hương Khê; về hành vi “Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm”.
 
Trước đó, vào trưa 17/11, trên mạng xã hội Facebook có tài khoản tên là Phan Hợi, đã phát trực tiếp đoạn video clip quay cảnh một nhóm người đàn ông đang tàn nhẫn giết chết một cá thể voọc chà vá chân nâu để ăn thịt. Trong đoạn video clip, cá thể voọc bị trói 2 tay, nằm bất động dưới nền đất một nhà dân. Sau đó, nhóm người này đã lấy bộ óc của cá thể voọc để ăn sống và uống rượu ngay tại chỗ. Sau đó, cá thể voọc này bị nhóm người cho vào chậu nước sôi rồi đưa ra cạo sạch lông.
 
Hình ảnh: Khởi tố nhóm đối tượng giết, ăn sống óc cá thể voọc rồi Livestream số 1
 
Hình ảnh: Khởi tố nhóm đối tượng giết, ăn sống óc cá thể voọc rồi Livestream số 2
Những hình ảnh giết cá thể voọc rồi đăng lên mạng xã hội Facebook gây phẫn nộ dư luận.
Hình ảnh: Khởi tố nhóm đối tượng giết, ăn sống óc cá thể voọc rồi Livestream số 3
 
Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Hương Khê đã vào cuộc làm việc với chính quyền xã Hòa Hải, xác minh danh tính của nhóm đối tượng trên. Theo điều tra, vào trưa ngày 17-11-2018, Phan Trọng Sơn, bán cho Thái Kim Hồng, một cá thể voọc chà vá chân nâu với giá 1,1 triệu đồng.
 
Sau khi mua cá thể voọc, Thái Kim Hồng, gọi Phan Văn Hợi, Thái Đình Quy, Thái Văn Sáng, Thái Vinh Quang, đến nhà Thái Văn Sáng, giết thịt cá thể voọc này để làm mồi ăn nhậu.Trong quá trình giết thịt cá thể voọc, Phan Văn Hợi, đã sử dụng điện thoại di động quay toàn bộ diễn biến đồng thời phát trực tiếp lên mạng xã hội qua tài khoản Facebook mang tên “phanhoi”.
 
Những hình ảnh và đoạn video clip quay cảnh giết và ăn sống óc voọc này sau khi được đăng tải lên Facebook đã khiến dư luận hết sức phẫn nộ, lên án về hành vi tàn nhẫn, phản cảm. Sau đó, chủ tài khoản Facebook đã nhanh chóng gỡ xuống.
 
Bước đầu, tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hương Khê, các đối tượng trên đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.
 
Tăng Thành
Tag: Khởi tố nhóm đối tượng ăn sống óc cá thể voọc, Hà Tĩnh, seatimes,
Video hot
Theo TCĐNA

THỜI BÁO ĐÔNG NAM Á - www.seatimes.com.vn

Tòa soạn: 63 - 65 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Ban Online: 52 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch , Cầu Giấy, Hà Nội.

Văn phòng đại diện phía Nam: 9/3 Lý Văn Phức, Q1, TP.HCM.

Email: toasoanseatime@gmail.com; Hotline - Hợp tác truyền thông: 0901 777 207

Giấy phép hoạt động số: 256/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/10/2018

Cơ quan chủ quản: Hội Nghiên cứu khoa học Đông Nam Á - Việt Nam.

Tổng biên tập: TS. Lưu Tiến Dũng.

Phó Tổng biên tập phụ trách Online: ThS, Nhà báo Phạm Vĩnh Hà.

Liên hệ quảng cáo: quangcao@seatimes.com.vn