Kích hoạt 3 máy "ATM Gạo" tại Huế hoạt động chia sẻ khó khăn trong đại dịch

13:23 - 14/04/2020

Sáng ngày 14/4, 3 máy “ATM Gạo” tại địa bàn Thừa Thiên Huế đã chính thức hoạt động, nhằm giúp đỡ và hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch Covid-19.

Những chiếc máy “ATM Gạo” đầu tiên tại Huế chính thức vận hành vào lúc 9h ngày 14/4 ở các địa điểm sau: Trường ĐHDL Phú Xuân (số 28 Nguyễn Tri Phương, phường Phú Nhuận); Trung tâm thể thao tỉnh (đường Hà Huy Tập); Trường Cao Đẳng CN Huế (70 Nguyễn Huệ).

Hình ảnh: Kích hoạt 3 máy ATM Gạo tại Huế hoạt động chia sẻ khó khăn trong đại dịch số 1

Người dân xếp hàng khoảng cách an toàn trước khi nhận gạo (Trường Cao Đẳng CN Huế).
 
Ban đầu, nhóm thiện nguyện ở Huế chỉ có 1 máy đặt ở số 28 Nguyễn Tri Phương, trong ngày hoạt động đầu tiên lượng người đến nhận gạo quá đông dẫn đến việc không đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19 nên đã tạm ngưng.

Công tác hoạch định để “ATM Gạo” tại Huế vận hành ban đầu gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự nỗ lực của nhóm thiện nguyện và sự quan tâm giúp đỡ của chính quyền địa phương, “ATM Gạo” đã chính thức hoạt động phục vụ cho người nghèo.

Để kế hoặch không bị chậm trễ, nhóm thiện nguyện đã khảo sát, tìm kiếm thêm các địa điểm phù hợp để đặt máy “ATM gạo”. Tiêu chí chọn nơi đặt máy là phải có sân rộng rãi, thông thoáng đảm bảo cho người dân xếp hàng với khoảng cách 2m, thực hiện đúng quy định giãn cách tiếp xúc an toàn theo quy định Chính phủ ban hành.

Liên quan đến vấn đề này nhà báo Nguyễn Đăng Hậu (Đang công tác tại TC Đông Nam Á - đại diện ban tổ chức) chia sẻ: “Chúng tôi được sự quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ cũng như hỗ trợ của chính quyền địa phương trong công tác trật tự. Nhằm đảm bảo thực hiện đúng giãn cách an toàn và tuân thủ Chỉ thị số 16/CT-TTg của Chính phủ. Tại các điểm đặt máy, khi một người dùng chân đạp nhẹ lên nút dưới mặt đất cạnh máy, khi ấy máy sẽ tự động chảy ra 2kg gạo cho bà con, chúng tôi hy vọng sẽ giúp được bà con có hoàn cảnh khó khăn giảm bớt gánh nặng mưu sinh trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành”.

Trước mắt, tại mỗi địa điểm nhóm thiện nguyện sẽ đặt 2 đến 3 tấn gạo để phát cho bà con khó khăn, dự kiến mỗi ngày mỗi máy “ATM gạo” sẽ phát tự động 500 – 700 suất cho bất cứ người dân nào đến nhận. Ước tính tổng số gạo được quyên góp lên đến 20 tấn. Thời gian phát bắt đầu từ 9h đến 17h00 từ ngày 14/4 đến 20/4, thời gian này có thể kéo dài nếu có sự đóng góp, ủng hộ từ các nhà hảo tâm.

Chùm ảnh phóng viên ghi nhận được tại các địa điểm đặt "ATM Gạo".

Hình ảnh: Kích hoạt 3 máy ATM Gạo tại Huế hoạt động chia sẻ khó khăn trong đại dịch số 2

Hình ảnh: Kích hoạt 3 máy ATM Gạo tại Huế hoạt động chia sẻ khó khăn trong đại dịch số 3

Hình ảnh: Kích hoạt 3 máy ATM Gạo tại Huế hoạt động chia sẻ khó khăn trong đại dịch số 4

Hình ảnh: Kích hoạt 3 máy ATM Gạo tại Huế hoạt động chia sẻ khó khăn trong đại dịch số 5

Hình ảnh: Kích hoạt 3 máy ATM Gạo tại Huế hoạt động chia sẻ khó khăn trong đại dịch số 6

Hình ảnh: Kích hoạt 3 máy ATM Gạo tại Huế hoạt động chia sẻ khó khăn trong đại dịch số 7

SEATIMES MT

Theo TCĐNA
Tag: đại dịch, COVID-19, phát gạo miễn phí, phát gạo, ATM gạo, người khó khăn,
Video hot

THỜI BÁO ĐÔNG NAM Á - www.seatimes.com.vn

Tòa soạn: 63 - 65 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Ban Online: 52 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch , Cầu Giấy, Hà Nội.

Văn phòng đại diện phía Nam: 9/3 Lý Văn Phức, Q1, TP.HCM.

Email: toasoanseatime@gmail.com; Hotline - Hợp tác truyền thông: 0901 777 207

Giấy phép hoạt động số: 256/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/10/2018

Cơ quan chủ quản: Hội Nghiên cứu khoa học Đông Nam Á - Việt Nam.

Tổng biên tập: TS. Trần Quốc Trị.

Phó Tổng biên tập phụ trách Online: ThS, Nhà báo Phạm Vĩnh Hà.

Liên hệ quảng cáo: quangcao@seatimes.com.vn