Ngày hội chăm sóc sức khỏe cộng đồng

11:23 - 27/06/2017

Ngày 25/6/2017, tại trường Đại học Y tế công cộng số 1A, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam đã tổ chức ngày hội chăm sóc sức khỏe cộng đồng khu vực thành phố Hà Nội.

Hình ảnh: Ngày hội chăm sóc sức khỏe cộng đồng số 1
 
Chương trình có sự đồng hành của Công ty cổ phần truyền thông sức khỏe Việt Nam, Công ty cổ phần Biovacine Việt Nam và Công ty cổ phần đầu tư sức khỏe cộng đồng.

Theo đó, hưởng ứng chủ trương của Bộ Y tế hướng về cộng đồng nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu, Chương trình Ngày hội sức khỏe cộng đồng được Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam tổ chức là một hoạt động hữu ích, nhằm cổ vũ phong trào tập luyện thể dục thể thao thông qua trình diễn bài tập Dưỡng sinh kinh lạc của các câu lạc bộ người cao tuổi.

Hội thảo chuyên đề trong ngày hội giúp cung cấp các kiến thức về chăm sóc sức khỏe, phòng chống các bệnh thường gặp cho người tham dự. Đồng thời đây cũng là một kênh truyền thông hiệu quả giúp các Doanh nghiệp, các hãng Dược phẩm, dịch vụ y tế có thể quảng bá hình ảnh và đưa sản phẩm của mình tiếp cận trực tiếp, lan rộng tới người dân và đồng hành cùng Dự án chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng do Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng đang triển khai.
 
Hình ảnh: Ngày hội chăm sóc sức khỏe cộng đồng số 2

Ngày hội có  sự tham gia của các lãnh đạo GS.TS thầy thuốc nhân dân Lê Ngọc Trọng (ngoài cùng). Ông Vũ Oanh (Thứ 3)

Tham gia chương trình có ông Vũ Oanh, Lão thành cách mạng, Nguyên Ủy viên bộ chính trị, người sáng lập và chủ tịch danh dự Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam; GS.TS.Thầy thuốc nhân dân Lê Ngọc Trọng nguyên thứ trưởng Bộ Y tế, phó chủ tịch Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam; Thạc sĩ bác sĩ Đỗ Văn Thái – Phó ban bảo vệ chính trị nội bộ, hàm phó vụ trưởng, Bộ Y Tế… cùng nhiều đại diện danh dự khác và 700 Hội viên, đại diện cho gần 20.000 Hội viên các Câu lạc bộ Dưỡng sinh Kinh lạc trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Mở đầu chương trình, GS.TS.Thầy thuốc nhân dân Lê Ngọc Trọng nguyên thứ trưởng Bộ Y tế, phó chủ tịch Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam đã có lời phát biểu khai mạc. Theo đó, GS.TS Lê Ngọc Trọng nhấn mạnh vấn đề về sức khỏe, đây là vốn quý nhất của con người và xã hội. Từ lúc sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh đã luôn đề cao vấn đề sức khỏe và trong đó xã hội hóa, các hoạt động chăm sóc sức khỏe ngày càng có vai trò quan trọng hơn.

Cũng theo ông Ngọc, trong Nghị quyết 46 NQ – TW ngày 23 – 2 – 2005 “Về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới” đã chỉ ra rất cụ thể: “Bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe là bổn phận của mỗi người dân, mỗi gia đình và cộng đồng, là trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể nhân dân và các tổ chức xã hội. Khuyến khích các thành phần kinh tế đầu tư phát triển các dịch vụ chăm sóc và nâng cao sức khỏe.”

GS.T Lê Trọng Ngọc cũng nhấn mạnh, trải qua quá trình hình thành cũng như qua nhiều nhiệm kỳ, tôn chỉ mục đích của Hội vẫn luôn là: “Đồng tâm hiệp lực phấn đấu vì sự nghiệp giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng, nâng cao chất lược nòi giống, góp phần bồi dưỡng nhân tài cho đất nước.”

Theo đó, nhiệm vụ của hội là tuyên truyền giáo dục CSSK cộng đồng, tư vấn về sức khỏe cộng đồng, giúp đỡ cộng đồng tiếp cận các dịch vụ y tế, phổ biến kiến thức và tổ chức phòng chống, kiểm soát một số bệnh tật thường gặp ở cộng đồng cũng như hướng dẫn và xây dựng đội ngũ cộng tác viên nhằm nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Trước tầm quan trọng của việc bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe như trên, mỗi người dân hãy có những đóng góp thiết thực để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu và nâng cao chất lượng cuộc sống.
 

Ngọc Linh


 
Theo TCĐNA
Tag: sức khỏe, ngày hội chăm sóc sức khỏe cộng đồng, sức khỏe cộng đồng,
Video hot

THỜI BÁO ĐÔNG NAM Á - www.seatimes.com.vn

Tòa soạn: 63 - 65 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Ban Online: 52 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch , Cầu Giấy, Hà Nội.

Văn phòng đại diện phía Nam: 9/3 Lý Văn Phức, Q1, TP.HCM.

Email: toasoanseatime@gmail.com; Hotline - Hợp tác truyền thông: 0901 777 207

Giấy phép hoạt động số: 256/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/10/2018

Cơ quan chủ quản: Hội Nghiên cứu khoa học Đông Nam Á - Việt Nam.

Tổng biên tập: TS. Trần Quốc Trị.

Phó Tổng biên tập phụ trách Online: ThS, Nhà báo Phạm Vĩnh Hà.

Liên hệ quảng cáo: quangcao@seatimes.com.vn