Nghi vấn Thư ký tòa Ba Vì vòi vĩnh, nhận hối lộ mới cho ly hôn

09:21 - 06/08/2019

Cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân Tối cao đang thụ lý đơn trình báo tội phạm của chị N. (huyện Ba Vì, Hà Nội) liên quan đến hành vi vòi vĩnh và nhận hối lộ của Thư ký tòa án nhân dân huyện Ba Vì, TP. Hà Nội.

Theo nội dung đơn của chị N. giữa tháng 5/2019 chị N. có nộp đơn ly hôn tại TAND huyện Ba Vì, Hà Nội để ly hôn với chồng do hai vợ chồng đã sống ly nhân nhiều năm.

Quá trình nộp đơn tại tòa án, chị N. có gặp một Thư ký tòa tên Ng. T. Hà và bị người này liên tục vòi vĩnh, sách nhiễu, đòi hỏi phải chi tiền mới giải quyết ly hôn. Thậm chí, một thẩm phán tên D. cũng có hành vi gợi ý tiền đối với chị N. bất chấp chị N. trình bày hoàn cảnh gia đình khó khăn, chỉ muốn ly hôn để sớm ổn định cuộc sống.
 
Hình ảnh: Nghi vấn Thư ký tòa Ba Vì vòi vĩnh, nhận hối lộ mới cho ly hôn số 1
 
Bà Hà - Thư ký tòa án nhân dân huyện Ba Vì

Khi biết chị N. có thuê luật sư, thư ký tòa tên Hà liên tục nói: Thuê luật sư à, điên à mà thuê luật sư. Rồi bà Hà gợi ý: Vấn đề giải quyết được hay không, nhanh để bảo đảm quyền lợi cho em ý…là cô có đủ thẩm quyền giải quyết….Em muốn tạo điều kiện để giải quyết nhanh đúng không? Đỡ phải đi lại nhiều lần đúng không? Hả được bao nhiêu?.

Theo lời kể của chị N. để minh họa cho hành vi vòi vĩnh, bà Hà còn đưa 10 ngón tay lên để ám chỉ số tiền. Khi chị N. báo mình không mang theo tiền thì bà Hà yêu cầu chị N viết số tiền có thể lo được ra tờ giấy.

Nhiều lần või vĩnh chị N. không được, chiều ngày 22/7/2019, bà Hà (thư ký tòa án) gọi chị N. lên tòa. Tại đây bà Hà đã thẳng thừng tuyên bố nếu chị N. không chịu chi tiền xác minh, tiền thuê xe ôtô cho cán bộ tòa án thì sẽ đình chỉ giải quyết vụ án: “Thuê luật sư để làm gì? Tiền thuê luật sư đấy, ấy luôn….cho chị đi. Chị giải quyết cho xong, mai ra rút đơn luật sư cũng được….Mai ra là xong. Về suy nghĩ nhé, về mà không ra là chị đình chỉ đấy” – bà Hà nói và đe dọa.

Mệt mỏi vì bị vòi vĩnh quá nhiều lần, chị N. đã mang tiền đến TAND huyện Ba Vì, TP. Hà Nội để đưa cho Thư ký tòa. Ngày sau đó, chị N. đã trình báo sự việc đến Cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân Tối cao.

Được biết, Cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân Tối cao đã thụ lý vụ việc và đang điều tra làm rõ hành vi của bà Hà và thẩm phán phụ trách vụ án.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.
 
PV
Theo TCĐNA
Tag: Ba Vì, Thư ký TAND huyện Ba Vì, ly hôn, nhận hối lộ, Luật sư,
Video hot

THỜI BÁO ĐÔNG NAM Á - www.seatimes.com.vn

Tòa soạn: 63 - 65 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Ban Online: 52 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch , Cầu Giấy, Hà Nội.

Văn phòng đại diện phía Nam: 9/3 Lý Văn Phức, Q1, TP.HCM.

Email: toasoanseatime@gmail.com; Hotline - Hợp tác truyền thông: 0901 777 207

Giấy phép hoạt động số: 256/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/10/2018

Cơ quan chủ quản: Hội Nghiên cứu khoa học Đông Nam Á - Việt Nam.

Tổng biên tập: TS. Trần Quốc Trị.

Phó Tổng biên tập phụ trách Online: ThS, Nhà báo Phạm Vĩnh Hà.

Liên hệ quảng cáo: quangcao@seatimes.com.vn