Phúc Thọ: Gia đình bị hại bất bình vì các nghi can vẫn chưa bị bắt giam

12:31 - 26/10/2019

Mới đây, bị hại trong vụ án Cố ý gây thương tích xảy ra ở xã Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ đã có đơn gửi Trưởng cơ quan CSĐT Công an huyện Phúc Thọ; Viện kiểm sát nhân dân huyện Phúc Thọ đề nghị áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với bị can.

Vụ án Cố ý gây thương tích đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Phúc Thọ điều tra theo thẩm quyền xảy ra vào tháng 2/2019, nạn nhân là anh Ngô Văn Công bị nhóm người ở hội làng cụm 2, Võng Xuyên, Phúc Thọ dùng hung khí đánh bất tỉnh. Do có người can ngăn, cấp cứu kịp thời nên anh Công thoát chết.

Hình ảnh: Phúc Thọ: Gia đình bị hại bất bình vì các nghi can vẫn chưa bị bắt giam số 1

Nạn nhân Ngô Văn Công lúc cấp cứu tại bệnh viện

 Kết luận giám định pháp y thương tích của Trung tâm pháp y – Sở y tế Hà Nội xác định anh Ngô Văn Công bị chấn thương ở vùng thái dương – xuất huyết dưới nhện; gãy xương đốt III bàn tay trái; sây sát vùng cẳng tay, lưng, mông…tỉ lệ thương tật 26%.

Hơn 7 tháng trôi qua cơ quan CSĐT Công an huyện Phúc Thọ đã điều tra, truy tìm nhóm đối tượng đánh anh Ngô Văn Công. Đến cuối tháng 9/2019, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phúc Thọ đã khởi tố 01 bị can có hành vi đánh trọng thương anh Ngô Văn Công. Tuy nhiên, hiện đối tượng này vẫn chưa bị áp dụng biện pháp tạm giam để phục vụ điều tra.

Mới đây, anh Ngô Văn Công đã có đơn đề nghị Trưởng cơ quan CSĐT Công an huyện Phúc Thọ; Viện kiểm sát nhân dân huyện Phúc Thọ áp dụng biện pháp tạm giam đối với bị can, ngăn chặn các hành vi khai báo không trung thực đảm bảo hoạt động điều tra, tố tụng được khách quan, đúng pháp luật.

Chia sẻ với phóng viên mẹ nạn nhân Ngô Văn Công bức xúc cho biết: "Từ lúc con tôi bị đánh thập tử nhất sinh, những kẻ vi phạm pháp luật nhởn nhở, coi thường pháp luật, gây búc xúc trong dư luận, gây tổn hại đến tinh thần của gia đình tôi. Nhóm người này chưa một lần chủ động đến gặp gia đình tôi để tỏ ra ăn năn, hối cải, nhận thức về hành vi trái pháp luật của họ. Tôi đề nghị pháp luật xử nghiêm những người đó".

"Việc cho bị can tại ngoại hầu tra trong khi bị can đã không hợp tác trong suốt quá trình điều tra vụ án là không phù hợp với quy định của Bộ luật tố tụng hình sự. Nhất là khi vụ án có dấu hiệu đồng phạm, nhóm đối tượng có thể bàn bạc nhằm khai báo gian dối, cung cấp tài liệu sai sự thật, mua chuộc người làm chứng, làm thay đổi bản chất sự thật của vụ án", mẹ nạn nhân cho biết thêm.

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 23/10 phóng viên có trao đổi qua điện thoại với ông Bùi Xuân Trường - Trưởng công an huyện Phúc Thọ, ông Trường cho biết vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra và phóng viên cần thông tin chính xác thì về công an huyện gặp đồng chí Cương - Phó trưởng công an huyện, phó thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra.

Ngày 24/10 phóng viên đã đến công an huyện Phúc Thọ để làm việc tuy nhiên không gặp được ông Cương. Hơn nữa nhiều lần phóng viên liên hệ gọi điện nhắn tin nhưng ông Cương không bắt máy, trả lời.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc!

PV

Theo TCĐNA
Tag: Phúc Thọ, đánh người, CA huyện Phúc Thọ, Ngô Văn Công, đánh người ở Võng Xuyên,
Video hot

THỜI BÁO ĐÔNG NAM Á - www.seatimes.com.vn

Tòa soạn: 63 - 65 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Ban Online: 52 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch , Cầu Giấy, Hà Nội.

Văn phòng đại diện phía Nam: 9/3 Lý Văn Phức, Q1, TP.HCM.

Email: toasoanseatime@gmail.com; Hotline - Hợp tác truyền thông: 0901 777 207

Giấy phép hoạt động số: 256/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/10/2018

Cơ quan chủ quản: Hội Nghiên cứu khoa học Đông Nam Á - Việt Nam.

Tổng biên tập: TS. Trần Quốc Trị.

Phó Tổng biên tập phụ trách Online: ThS, Nhà báo Phạm Vĩnh Hà.

Liên hệ quảng cáo: quangcao@seatimes.com.vn