Quách Thị Lan làm nên lịch sử cho điền kinh Việt Nam

13:00 - 31/07/2021

Ở nội dung chạy 400m rào nữ Olympic Tokyo, nữ vận động viên điền kinh Quách Thị Lan đạt thành tích 55 giây 71 và giành vé vào bán kết.

Sáng nay (31/7), vận động viên (VĐV) Quách Thị Lan sẽ tranh tài nội dung 400m vượt rào tại Olympic Tokyo 2020. Tại nội dung này, Quách Thị Lan là VĐV Đông Nam Á duy nhất và là VĐV châu Á thứ hai tranh tài. Đại diện khác châu Á là Aminat Jamal của Bahrain, VĐV này thi đấu ở lượt chạy đầu tiên và có thành tích 55.90, dừng bước ở vòng loại.
 
Hình ảnh: Quách Thị Lan làm nên lịch sử cho điền kinh Việt Nam số 1
VĐV Quách Thị Lan lập nên lịch sử cho điền kinh Việt Nam tại Olympic
 
Kết quả, VĐV quê Thanh Hóa về đích thứ 5 ở lượt chạy của mình với thời gian 55 giây 71. Tuy nhiên, do VĐV của Ukraine (về đích thứ 4) mắc lỗi xuất phát nên bị trừ điểm. Do đó, đại diện của Việt Nam được đôn lên xếp thứ 4 và giành quyền vào vòng bán kết cùng 23 VĐV khác. Cô xếp hạng 22/24 VĐV vào bán kết.

Với thành tích ấn tượng này, Quách Thị Lan đã đạt mục tiêu ban đầu của mình. Không những vậy, kết quả đó còn giúp cô đi vào lịch sử của điền kinh Việt Nam tại đấu trường Thế vận hội, khi là lần đầu tiên một VĐV Việt Nam vào đến bán kết một nội dung điền kinh.
 
Ở bán kết, Quách Thị Lan chạy ở nhóm đầu tiên lúc 18h35 ngày 2/8 cùng Amalie Luel (Na Uy), Carolina Krafzik (Đức), Paulien Couckuyt (Bỉ), Janieve Russell (Jamaica), Dalilah Muhammad (Mỹ), Sage Watson (Canada) và Linda Olivieri (Italy).
 
Đây là lần đầu tiên Quách Thị Lan góp mặt tại một kỳ Olympic. Trước đó, cô đã từng giành HCB Asiad 2018 tại Indonesia. Nhưng sau đó, VĐV giành HCV bị phát hiện dương tính với doping nên Lan được đôn lên HCV. Thành tích tại Asiad 2018 ở nội dung 400m rào cũng là thành tích tốt nhất trong sự nghiệp của Lan với 55 giây 30.
 
Theo TT/thethaohcm
Tag: Quách Thị Lan, olympic tokyo, bán kết chạy, vận động viên điền kinh,
Video hot

THỜI BÁO ĐÔNG NAM Á - www.seatimes.com.vn

Tòa soạn: 63 - 65 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Ban Online: 52 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch , Cầu Giấy, Hà Nội.

Văn phòng đại diện phía Nam: 9/3 Lý Văn Phức, Q1, TP.HCM.

Email: toasoanseatime@gmail.com; Hotline - Hợp tác truyền thông: 0901 777 207

Giấy phép hoạt động số: 256/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/10/2018

Cơ quan chủ quản: Hội Nghiên cứu khoa học Đông Nam Á - Việt Nam.

Tổng biên tập: TS. Lưu Tiến Dũng.

Phó Tổng biên tập phụ trách Online: ThS, Nhà báo Phạm Vĩnh Hà.

Liên hệ quảng cáo: quangcao@seatimes.com.vn