Thừa Thiên Huế: 3 tài xế khai báo y tế ‘gian’ bị lập biên bản xử lý

08:37 - 10/08/2020

(Seatimes) – Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đã lập biên bản xử lý đồng thời đưa 3 tài xế điều khiển xe đầu kéo khai báo gian dối để chở hàng hóa từ vùng có dịch đi cách ly tập trung để phòng chống dịch COVID-19.

Tối ngày 9-8, lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đưa 3 tài xế điều khiển xe đầu kéo khai báo gian dối để chở hàng hóa từ vùng có dịch Quảng Nam ra Huế đi cách ly tập trung để phòng chống dịch COVID-19.

Hình ảnh: Thừa Thiên Huế: 3 tài xế khai báo y tế ‘gian’ bị lập biên bản xử lý số 1

Các xe khai báo gian dối để giao nhận hàng.

3 tài xế gồm: Trần Đình Tài (SN 1972, ở xã Cẩm Hà, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam); Phạm Hưng Việt (SN1982, ở xã Điện Minh, huyện Điện Bàn); Đinh Minh Thủy (SN 1990, Yên Hóa, Minh Hóa, Quảng Bình).

Trước đó, vào 15 giờ chiều cùng ngày, lực lượng chức năng nhận được phản ánh của người dân về việc xuất hiện bất thường của 3 xe đầu kéo mang biển số 92C 006.49, 92C 173.16, 92k 9923 (Quảng Nam) đậu trên đường Phạm Văn Đồng (TP.Huế).

Hình ảnh: Thừa Thiên Huế: 3 tài xế khai báo y tế ‘gian’ bị lập biên bản xử lý số 2

3 tài xế tại buổi làm việc với cơ quan chức năng.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng gồm CSGT TP Huế, Thanh tra Giao thông, sở Y tế, cũng với công an phường đã có mặt để xử lý thông tin phản ánh.

Tại đây, 3 tài xế có phù hiệu màu vàng, phù hiệu này được Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 chỉ đạo thực hiện để kiểm soát phương tiện vận tải vào địa bàn. Theo quy định được cấp phù hiệu màu vàng đối với những phương tiện đến từ vùng không có dịch và được vào địa phận Thừa Thiên Huế.

Tuy nhiên bằng biện pháp nghiệp vụ và thiết bị theo dõi hành trình lực lượng chức năng phát hiện 3 tài xế này đã khai báo gian dối về nơi xuất phát để qua mặt lực lượng chức năng.

Theo đó, vào ngày 8-8, 3 tài xế này điều khiển phương tiện từ Quảng Nam vào Quảng Ngãi để nhận hàng. Sau đó lên website đăng ký vận tải hàng hóa ra Thừa Thiên - Huế nhưng khai báo giả địa điểm xuất phát là Bình Định, một địa phương không có dịch và được Sở giao thông vận tải tỉnh Thừa Thiên-Huế phê duyệt với phù hiệu màu vàng.

Khi đến chốt kiểm dịch được đặt tại huyện Phú Lộc, 3 tài xế này được nhận 3 phù hiệu màu vàng và dễ dàng qua mặt lực lượng chức năng.

Theo quy định, 3 phương tiện từ vùng có dịch này sẽ được cấp phù hiệu màu đỏ/hồng, tài xế điều khiển xe này khi đến chốt kiểm soát hoặc trạm trung chuyển buộc phải đổi lái xe, đồng thời tổ chức đưa các lái xe này đến điểm cách ly theo quy định.

Hình ảnh: Thừa Thiên Huế: 3 tài xế khai báo y tế ‘gian’ bị lập biên bản xử lý số 3

Xe chuyên dụng có mặt kịp thời để đưa các đối tượng về khu cách ly.

Tại buổi làm việc, 3 tài xết thừa nhận toàn bộ sự việc khai báo gian dối của mình. Ngay sau đó, theo quy định CDC Thừa Thiên – Huế tiến hành đưa 3 tài xé này đi cách ly tại cơ sở cách ly tập trung ngay trong đêm.
 
Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
 
Trước đó, tại Thừa Thiên – Huế lực lượng chức năng cũng phát hiện tài xế xe 7 chỗ Trương Thanh Minh (sinh năm 1983, trú tại phường An Tây, TP Huế) với nhiều chiêu trò để chở khách từ Đà Nẵng ra Huế nhằm tránh bị cách ly.
 
Ngay sau đó, chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đề nghị lực lượng công an xử lý nghiêm hành vi này để răn đe. Đồng thời yêu cầu Công an tỉnh thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ thường trực tại các chốt kiểm tra y tế liên ngành; rà soát lại các khâu trong việc chốt chặn, không được bỏ sót người, phương tiện đến địa bàn tỉnh mà không qua kiểm soát và khai báo y tế.

THẾ NGHĨA

Theo TCĐNA
Tag: đại dịch, COVID-19, thừa thiên huế, tài xế khai gian, bị cách ly, Thế Nghĩa,
Video hot

THỜI BÁO ĐÔNG NAM Á - www.seatimes.com.vn

Tòa soạn: 63 - 65 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Ban Online: 52 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch , Cầu Giấy, Hà Nội.

Văn phòng đại diện phía Nam: 9/3 Lý Văn Phức, Q1, TP.HCM.

Email: toasoanseatime@gmail.com; Hotline - Hợp tác truyền thông: 0901 777 207

Giấy phép hoạt động số: 256/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/10/2018

Cơ quan chủ quản: Hội Nghiên cứu khoa học Đông Nam Á - Việt Nam.

Tổng biên tập: TS. Trần Quốc Trị.

Phó Tổng biên tập phụ trách Online: ThS, Nhà báo Phạm Vĩnh Hà.

Liên hệ quảng cáo: quangcao@seatimes.com.vn