Thừa Thiên Huế: Bắt tạm giam 2 đối tượng tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

17:58 - 12/05/2021

(Seatimes) - Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyết định khởi tố vụ án và lệnh bắt giam đối với đối tượng đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Ngày 12/5, Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đơn vị vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án và Lệnh bắt tạm giam đối với hai đối tượng tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Các đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Đình Hùng (SN 1984, trú tại TP Hải Phòng) và Đặng Văn Thành (SN 1995, trú tại tỉnh Khánh Hòa). Theo hồ sơ điều tra vào cuối tháng 1/2021, Hùng và Thành đã cấu kết với 4 đối tượng (đã bị bắt giữ trước đó) tổ chức cho Li Zhi Kai, quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
 
Hình ảnh: Thừa Thiên Huế: Bắt tạm giam 2 đối tượng tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam số 1
Các đối tượng bị bắt tại cơ quan công an tỉnh Thừa Thiên Huế.
 
Để qua mặt lực lượng chức năng, sau khi nhận người từ Trung Quốc, chúng tách nhỏ các đối tượng và chia ra nhiều chặng đường khác nhau, dùng xe ô tô có biển số của địa phương hoặc vùng lân cận để đưa đón người, sử dụng giấy CMND giả, bố trí người Việt Nam đi kèm. Trên đường đi, chúng bố trí xe đi trước cảnh giới, theo dõi quá trình làm nhiệm vụ của lực lượng CSGT để tìm cách đối phó, trốn tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng. Với phương thức thủ đoạn này, các đối tượng đã tổ chức trót lọt nhiều đợt vận chuyển người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
 
Vụ việc đang được lực lượng An ninh điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ các đối tượng liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, nhằm đề cao tác dụng giáo dục, răn đe chung.
 
PHÙNG HÀ
Theo TCĐNA
Tag: nhập cảnh trái phép, bắt tạm giam, người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, Phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế,
Video hot

THỜI BÁO ĐÔNG NAM Á - www.seatimes.com.vn

Tòa soạn: 63 - 65 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Ban Online: 52 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch , Cầu Giấy, Hà Nội.

Văn phòng đại diện phía Nam: 9/3 Lý Văn Phức, Q1, TP.HCM.

Email: toasoanseatime@gmail.com; Hotline - Hợp tác truyền thông: 0901 777 207

Giấy phép hoạt động số: 256/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/10/2018

Cơ quan chủ quản: Hội Nghiên cứu khoa học Đông Nam Á - Việt Nam.

Tổng biên tập: TS. Lưu Tiến Dũng.

Phó Tổng biên tập phụ trách Online: ThS, Nhà báo Phạm Vĩnh Hà.

Liên hệ quảng cáo: quangcao@seatimes.com.vn