Thừa Thiên Huế: Đăng lên facebook thông tin "thất thiệt" một chủ tài khoản bị phạt

18:26 - 28/07/2020

(Seatimes) - Ngày 28/7, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế đã xử phạt bà V.T.T.H số tiền 7,5 triệu đồng vì tung tin sai lệch trên mạng xã hội.

Cụ thể nội dung bài viết bà V.T.T.H đăng trên tài khoản cá nhân có tên Vương Huyền Túi như sau:
 
Hình ảnh: Thừa Thiên Huế: Đăng lên facebook thông tin thất thiệt một chủ tài khoản bị phạt số 1

Nội dung bài viết bà V.T.T.H đăng trên facebook.

 
Thanh tra Sở phối hợp với phòng với Phòng PA03 - Công an tỉnh; Công an thành phố Huế; Công an phường Phường Đúc – Công an Thành phố Huế đã tiến hành làm việc trực tiếp với chủ tài khoản facebook Vương Huyền Túi của bà V.T.T.H.
 
Tại buổi làm việc, bà V.T.T.H thừa nhận: vào lúc khoảng 19 giờ 00 ngày 27/07/2020 do bản thân bà V.T.T.H đọc được thông tin trên mạng xã hội facebook nên đã tải về và đăng vào trang facebook cá nhân Vương Huyền Túi của mình. Đến sáng hôm sau ngày 28/7/2020, bản thân thấy bài đăng của mình nhận được sự nhắc nhở của bạn bè trên facebook nên đã chủ động gỡ bài đăng và nhận ra việc làm của mình là không đúng. Bản thân bà V.T.T.H nhận thấy nội dung thông tin đã đăng tải là không đúng sự thật, gây hoang mang trong dư luận và việc làm trên hoàn toàn sai trái; bản thân không có mục đích gì, không có ý định câu like và câu view.
 
Hình ảnh: Thừa Thiên Huế: Đăng lên facebook thông tin thất thiệt một chủ tài khoản bị phạt số 2

Cơ quan chức năng làm việc với bà V.T.T.H.

 
Nội dung đăng tải thông tin trên của bà V.T.T.H chủ tài khoản facebook Vương Huyền Túi là vi phạm tại điểm e, khoản 1, Điều 5 Nghị định 72/2013/NĐ-CP ngày 13/7/2013 của Chính phủ quy định quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng. Hành vi này vi phạm điểm a, khoản 1, Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/2/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.
 
Sau khi đã kiểm tra và xác minh, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Quyết định số 44/QĐ-XPVPHC, xử phạt bà V.T.T.H chủ tài khoản facebook Vương Huyền Túi số tiền 7,5 triệu đồng.
 
KIỀU TRANG – MINH TRANG
Theo TCĐNA
Tag: xử phạt, tung tin sai lệch, mạng xã hội, facebook,
Video hot

THỜI BÁO ĐÔNG NAM Á - www.seatimes.com.vn

Tòa soạn: 63 - 65 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Ban Online: 52 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch , Cầu Giấy, Hà Nội.

Văn phòng đại diện phía Nam: 9/3 Lý Văn Phức, Q1, TP.HCM.

Email: toasoanseatime@gmail.com; Hotline - Hợp tác truyền thông: 0901 777 207

Giấy phép hoạt động số: 256/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/10/2018

Cơ quan chủ quản: Hội Nghiên cứu khoa học Đông Nam Á - Việt Nam.

Tổng biên tập: TS. Trần Quốc Trị.

Phó Tổng biên tập phụ trách Online: ThS, Nhà báo Phạm Vĩnh Hà.

Liên hệ quảng cáo: quangcao@seatimes.com.vn