Thừa Thiên Huế: Xây dựng trái phép, chủ công trình "hứa suông" tháo dỡ

09:37 - 12/07/2020

(Seatimes) - Mặc dù đã có yêu cầu tháo dỡ các hạng mục xây dựng cơi nới, lấn chiếm đất nông nghiệp để xây dựng. Thế nhưng cho đến nay các hạng mục lấn chiếm xây dựng tại quán cà phê Thùy Trang vẫn ngang nhiên qua mặt cơ quan chức năng.

Phản ánh với Seatimes nhiều người dân địa phương bức xúc về việc gia Huỳnh Thị C. ở số nhà 271 Lý Thánh Tông thị trấn Phú Lộc tỉnh Thừa Thiên Huế lấn chiếm đất nông nghiệp để xây dựng công trình sử dụng vào mục đích cá nhân khiến dư luận bức xúc.

Hình ảnh: Thừa Thiên Huế: Xây dựng trái phép, chủ công trình hứa suông tháo dỡ số 1

Mặt nền xây trên ruộng nước, phía trên lại có mái che kiên cố đây là phần xây dựng cơi nới, lấn chiếm đất nông nghiệp để xây dựng công trình.

Trước đó vào ngày 8/6, liên quan đến việc lấn chiếm xây dựng công trình tại quán cà phê Thùy Trang, của bà Huỳnh Thị C. UBND thị trấn Phú Lộc đã có buổi làm việc với chủ các hạng mục xây dựng cơi nới, lấn chiếm đất nông nghiệp để xây dựng công trình không phép.

Tại buổi làm việc bà C. thừa nhận việc sai phạm nêu trên và cam kết sẽ tự tháo dỡ các hạng mục vi phạm đến ngày 12/06/2020.

Cũng theo biên bản làm việc sau thời gian trên nếu bà C. không chấp hành, UBND thị trấn sẽ lập các thủ tục xử lý theo quy định.

Tuy nhiên đến ngày 12/7, tại vị trí lấn chiếm đất nông nghiệp để xây công trình trái phép của quán cà phê Thùy Trang.

Theo quan sát của phóng viên tại hiện trường mặt nền xây trên ruộng nước, phía trên lại có mái che kiên cố dùng để phục vụ buôn bán nước giải khát, đồ ăn... đây là phần xây dựng cơi nới, lấn chiếm đất nông nghiệp để xây dựng công trình. Tại thời điểm có mặt thì các hạng mục lấn chiếm xây dựng tại quán cà phê Thùy Trang vẫn còn y nguyên, chưa được tháo dỡ, khắc phục hậu quả; chưa được xử lý dứt điểm để trả lại hiện trạng ban đầu.  

Trao đổi với PV ông Trần Văn Nam chủ tịch UBND thị trấn Phú Lộc cho biết, sẽ cho anh em đi kiểm tra lại.

Câu hỏi đặt ra ở đây rằng: Nếu như PV không nhắc đến hạng mục đó thì liệu UBND thị trấn Phú Lộc có kiểm tra lại hay không? hay nó vẫn cứ "trơ gan" mãi khiến dư luận bức xúc.

Seatimes sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về vấn đề này.

ĐĂNG HẬU-NHƯ QUỲNH 

Theo TCĐNA
Tag: Thừa Thiên Huế: Hạng mục trái phép bất chấp lệnh tháo dỡ, thừa thiên huế, seatimes, như quỳnh, công trình xây dựng trên đất nông nghiệp,
Video hot

THỜI BÁO ĐÔNG NAM Á - www.seatimes.com.vn

Tòa soạn: 63 - 65 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Ban Online: 52 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch , Cầu Giấy, Hà Nội.

Văn phòng đại diện phía Nam: 9/3 Lý Văn Phức, Q1, TP.HCM.

Email: toasoanseatime@gmail.com; Hotline - Hợp tác truyền thông: 0901 777 207

Giấy phép hoạt động số: 256/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/10/2018

Cơ quan chủ quản: Hội Nghiên cứu khoa học Đông Nam Á - Việt Nam.

Tổng biên tập: TS. Trần Quốc Trị.

Phó Tổng biên tập phụ trách Online: ThS, Nhà báo Phạm Vĩnh Hà.

Liên hệ quảng cáo: quangcao@seatimes.com.vn