Tiến sĩ luật bị tố quấy rối sinh viên, 'bớt xén' giờ đào tạo

07:40 - 29/06/2018

Hàng loạt sinh viên đang theo học tại Khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội đã đồng loạt lên tiếng đề nghị Ban chủ nhiệm Khoa Luật xem xét tư cách giảng viên đối với TS. Nguyễn Hùng Cường sau những lùm xùm về việc ông này quấy rối sinh viên, “bớt xén” giờ đào tạo.

Thầy giáo chủ động “gạ” nhiều sinh viên đi ăn uống
 
Câu chuyện xuất phát từ việc một sinh viên lên trang mạng xã hội SOL - VNU Confessions chia sẻ về việc được một thầy giáo nhắn tin mời cafe.

Câu chuyện đãng lẽ chỉ dừng lại ở đó nếu như không có hàng loạt các bạn sinh viên khác bất ngờ dẫn chứng về việc đều bị cùng một giảng viên chủ động rủ đi uống bia, đi ăn, đi cafe, xem phim với nội dung tương tự.

Xâu chuỗi các sự kiện mọi người nhận ra đó chính là các tin nhắn của giảng viên, tiến sĩ luật Nguyễn Hùng Cường (Facebook Nguyen Ba Cuong) – giảng viên Bộ môn Tư pháp Quốc tế tại Khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Hầu hết các sinh viên bị Thầy Cường gạ gẫm, mời mọc đi ăn uống đều tỏ ra không thoải mái và cho rằng đây thực sự là một hành vi quấy rối. Bởi lẽ, giữa họ và giảng viên Nguyễn Hùng Cường không có mối quan hệ thân thiết nào, trong khi Thầy Cường lại là một nhà giáo.

Thậm chí, đã có thông tin giảng viên này thường lợi dụng tư cách giáo viên để làm quen, tán tỉnh nhiều bạn nữ của trường nơi mà giảng viên đang giảng dạy.
 
Hình ảnh: Tiến sĩ luật bị tố quấy rối sinh viên, 'bớt xén' giờ đào tạo số 1
 
Hình ảnh: Tiến sĩ luật bị tố quấy rối sinh viên, 'bớt xén' giờ đào tạo số 2
 
Hình ảnh: Tiến sĩ luật bị tố quấy rối sinh viên, 'bớt xén' giờ đào tạo số 3
 
Hình ảnh: Tiến sĩ luật bị tố quấy rối sinh viên, 'bớt xén' giờ đào tạo số 4
 
Trên trang diễn đàn SOL - VNU Confessions hàng loạt các thành viên bảy tỏ sự bức xúc, lên án đối với hành vi không phù hợp chuẩn mực Thầy – Trò của ông Cường. Đa phần cho rằng những hành vi của ông Nguyễn Hùng Cường là không thể chấp nhận được và nó làm méo mó mối quan hệ Thầy –Trò vốn rất trong sáng và thiêng liêng.

Thầy giáo gửi đơn tố cáo “mong” sinh viên đi tù

Sự việc trở nên đỉnh điểm khi ngày 11/06/2018 trên Facebook cá nhân của giảng viên Nguyễn Hùng Cường (FB. Nguyen Ba Cuong), thầy giáo này đã đăng tải hai lá đơn tố cáo, tố cáo hàng loạt sinh viên và cựu sinh viên với nhiều tội danh.

Trong lá đơn của mình, tiến sĩ luật Nguyễn Hùng Cường còn khẳng định các sinh viên này đã phạm vào những tội rất nghiêm trọng và sẽ đối mặt với sự trừng trị thích đáng của pháp luật – phải đi tù.

Tuy nhiên, chỉ ít ngày sau đó, Tiến sĩ Nguyễn Hùng Cường đã gỡ bỏ ảnh chụp đơn tố cáo khỏi trang Facebook cá nhân.

Việc một nhà giáo tố cáo hàng loạt sinh viên phạm tội và muốn các sinh viên này phải đi tù có lẽ là chuyện hy hữu nhất trong lịch sử giáo dục từ trước đến nay.

Ở một diễn biến khác, trong thông điệp phát đi từ Khoa Luật, lãnh đạo Khoa Luật cho hay đây là sự việc mà Ban chủ nhiệm Khoa Luật đặc biệt quan tâm và nhận thức rằng đây là một vụ việc nghiêm trọng liên quan đến danh dự, nhân phẩm, tư cách của giảng viên, quyền và lợi ích chính đáng của sinh viên được sống và học tập trong môi trường giáo dục. Đồng thời vụ việc ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu, truyền thống tốt đẹp của Khoa Luật, các thầy cô và nhiều thế hệ sinh viên, cựu sinh viên.

Lãnh đạo Khoa Luật đã thành lập Tổ xác minh với mong muốn giải quyết khách quan, toàn diện và trung thực vụ việc nói trên.

“Bớt xén” gần 1/3 giờ đào tạo

Ngay sau khi Khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội thành lập Tổ công tác xác minh sự việc thì nhiều sinh viên đã đứng ra tố giảng viên Nguyễn Hùng Cường thường xuyên đi dạy muộn và bớt xén giờ đào tạo.

Sinh viên H. cán bộ lớp do giảng viên Nguyễn Hùng Cường dạy bức xúc trình bày: Thầy thường xuyên đến lớp muộn từ một tiếng đến tiếng rưỡi. Trong khi thời gian của buổi học chỉ có khoảng ba tiếng. Có hôm các bạn đến lớp chờ Thầy cả buổi, Thầy cũng không đến.

Cũng được Thầy Nguyễn Hùng Cường dạy, sinh viên có tên M. cho hay: Thầy thường xuyên đi dạy muộn. Việc này các bạn đều bức xúc nhưng không ai dám phản ánh lên Khoa vì sợ bị Thầy trù dập.

Hiện đã có hàng chục sinh viên gửi đơn tới Ban chủ nhiệm Khoa Luật để nghị xem xét tư cách đạo đức và tư cách giảng dạy của giảng viên Nguyễn Hùng Cường.

Được biết Khoa Luật hiện đã tạm ngừng phân công giảng dạy đối với ông Nguyễn Hùng Cường để phục vụ công tác thanh tra, xác minh các nội dung kiến nghị, tố cáo từ phía sinh viên.

Băng Tâm – Hoàng Giang
Tag: Nguyễn Hùng Cường, thầy giáo, Giảng viên, sinh viênsinh viên Khoa Luật, gạ tình, ĐH Quốc gia HN,
Video hot
Theo TCĐNA

THỜI BÁO ĐÔNG NAM Á - www.seatimes.com.vn

Tòa soạn: 63 - 65 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Ban Online: 52 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch , Cầu Giấy, Hà Nội.

Văn phòng đại diện phía Nam: 9/3 Lý Văn Phức, Q1, TP.HCM.

Email: toasoanseatime@gmail.com; Hotline - Hợp tác truyền thông: 0901 777 207

Giấy phép hoạt động số: 256/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/10/2018

Cơ quan chủ quản: Hội Nghiên cứu khoa học Đông Nam Á - Việt Nam.

Tổng biên tập: TS. Lưu Tiến Dũng.

Phó Tổng biên tập phụ trách Online: ThS, Nhà báo Phạm Vĩnh Hà.

Liên hệ quảng cáo: quangcao@seatimes.com.vn