Tiến sĩ luật tố cáo khắp nơi sau khi bị mất việc vì nhắn tin cho nữ sinh

11:05 - 17/03/2019

Sau khi bị Khoa Luật Đại Học Quốc Gia Hà Nội đơn phương cho nghỉ việc từ những lùm xùm liên quan đến mối quan hệ với các nữ sinh, tiến sĩ luật Nguyễn Hùng Cường đã làm đơn tố cáo khắp nơi.

Trước đó, như đã đưa tin tháng 5/2018, thông qua trang mạng xã hội, nhiều sinh viên khoa Luật phản ánh việc ông Nguyễn Hùng Cường thường xuyên mời gặp riêng sinh viên, rủ đi ăn, xem phim với những tin nhắn khiến nữ sinh cảm thấy bị quấy rối.
 
Ông Cường bị tố cáo không công bằng trong chấm thi, trù dập người học. Các sinh viên và cựu sinh viên khoa Luật đã gửi đơn kiến nghị với hơn 5.300 chữ ký lên khoa Luật yêu cầu xác minh thông tin về hành vi của ông Cường và khoa Luật đã lập tổ công tác xác minh.
 
Hình ảnh: Tiến sĩ luật tố cáo khắp nơi sau khi bị mất việc vì nhắn tin cho nữ sinh số 1
 
Chân dung ông Nguyễn Hùng Cường - Ảnh: TPO
 
Theo kết quả được công bố vào hồi giữa tháng 8/2018, khoa Luật xác định có cơ sở cho thấy ông Cường chủ động nhắn tin với các nữ sinh trong khoa với nội dung thể hiện cách ứng xử chưa đúng mực trong quan hệ giữa nhà giáo và người học. Những trao đổi trên mạng xã hội của ông Cường và người học gây ảnh hưởng tiêu cực nghiêm trọng tới hình ảnh, uy tín, lợi ích của khoa.
 
Khoa cũng chỉ ra ông Cường không công bằng trong việc chấm điểm, một số lần lên lớp muộn từ 15 đến 120 phút làm ảnh ảnh giờ học, vi phạm quy định về vai trò, trách nhiệm của nhà giáo trong quy chế đào tạo đại học của Đại học Quốc gia Hà Nội, vi phạm quy định về đạo đức nhà giáo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 
Trên cơ sở đó, Khoa Luật đã đơn phương cho nghỉ việc đối với ông Cường.
 
Sau khi bị Khoa Luật cho nghỉ việc, ông Nguyễn Hùng Cường đã có hàng loạt các đơn tố cáo gửi khắp nơi nhằm vào các nữ sinh, thầy giáo, luật sư có liên quan đến vụ việc.
 
Ngày 25/2/2019 Cơ quan Cảnh sát điều tra công an quận Thanh Xuân gửi Thông báo tạm đình chỉ việc điều tra, xác minh đơn tố cáo của ông Cường do chưa đủ căn cứ kết luận vụ việc anh Cường tố giác.
 
 
Chưa dừng lại ở đó, ông Nguyễn Hùng Cường có đơn tố cáo gửi Liên đoàn luật sư Việt Nam, Đoàn luật sư TP. Hà Nội tố cáo luật sư của các nữ sinh có hành vi vu khống, vi phạm quy tắc đạo đức nghề nghiệp.
 
Hình ảnh: Tiến sĩ luật tố cáo khắp nơi sau khi bị mất việc vì nhắn tin cho nữ sinh số 2
 
Trang cá nhân Facebook được cho là của ông Cường
 
 
Điều đáng nói, gần đây trên cá nhân của ông Nguyễn Hùng Cường (Facebook: Nguyenbacuong) liên tục có những bài viết mang tính chất miệt thị cá nhân đối với luật sư của các nữ sinh; đối với giảng viên của Khoa Luật và một số người có liên quan.
 
Việc làm của ông Nguyễn Hùng Cường đang gây bức xúc trong cộng đồng mạng, đặc biệt là đối với những sinh viên, cựu sinh trường luật. Rõ ràng đó là hành vi không phù hợp với chuẩn mực đạo đức xã hội, có dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng và cần được xử lý nghiêm khắc.

PV
Tag: Nguyễn Hùng Cường, Nguyen BA Cuong, Tiến sĩ luật Nguyễn Hùng Cường, gạ tình sinh viên, khoa luật ĐH Quốc gia Hà Nội,
Video hot
Theo TCĐNA

THỜI BÁO ĐÔNG NAM Á - www.seatimes.com.vn

Tòa soạn: 63 - 65 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Ban Online: 52 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch , Cầu Giấy, Hà Nội.

Văn phòng đại diện phía Nam: 9/3 Lý Văn Phức, Q1, TP.HCM.

Email: toasoanseatime@gmail.com; Hotline - Hợp tác truyền thông: 0901 777 207

Giấy phép hoạt động số: 256/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/10/2018

Cơ quan chủ quản: Hội Nghiên cứu khoa học Đông Nam Á - Việt Nam.

Tổng biên tập: TS. Lưu Tiến Dũng.

Phó Tổng biên tập phụ trách Online: ThS, Nhà báo Phạm Vĩnh Hà.

Liên hệ quảng cáo: quangcao@seatimes.com.vn