Truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười từ trần

08:31 - 03/10/2018

Ngày 2/10, nhiều tờ báo lớn trên thế giới đồng loạt đưa tin về việc Nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Đỗ Mười từ trần.

Hãng tin Xinhua của Trung Quốc trích tiểu sử và thời gian hoạt động chính trị của Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười với khẳng định, ông đã từng trải qua nhiều cương vị công tác, có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, đặc biệt trong công cuộc đổi mới đất nước.
 
Hình ảnh: Truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười từ trần số 1
 
Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười qua ống kính của PV hãng tin AP.

Tờ Financial Times cũng đăng tin, Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười qua đời ở tuổi 101, sau khi dành cả sự nghiệp chính trị đấu tranh vì độc lập cũng như phát triển đất nước.Tờ báo đánh giá cao những đóng góp của Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười trong quá trình Việt Nam thực hiện công cuộc đổi mới vào cuối những năm 1980.

Theo Financial Times, Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười đã mở ra thời kỳ mới cho đối ngoại Việt Nam, làm nổi bật hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế. Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười cũng có những đóng góp lớn trong việc thúc đẩy và làm sâu sắc hơn các mối quan hệ giữa Việt Nam và quốc tế, đặc biệt là chuyến thăm New Zealand và Australia vào năm 1995.

Tờ AP chạy hàng tít lớn “Nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Đỗ Mười qua đời ở tuổi 101”.

Tờ báo điểm lại sự nghiệp chính trị của Nguyên Tổng Bí thư và khẳng định ông lên làm Tổng Bí thư trong giai đoạn đất nước có nhiều chuyển đổi sâu sắc.

"Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười đã trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau và có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và đất nước", bài báo viết.

Nhiều hãng tin quốc tế như Washington Post, ABCnews, New York Times, Dailly mail, AP, SCMP, Time,.. cũng đăng thông báo về việc Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười qua đời cũng như điểm qua sự nghiệp chính trị và đóng góp của Nguyên Tổng Bí thư đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và đất nước Việt Nam.
 
Nguyễn Phương
Theo KTĐT
Tag: Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, Đỗ Mười, Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười từ trần, ,
Video hot

THỜI BÁO ĐÔNG NAM Á - www.seatimes.com.vn

Tòa soạn: 63 - 65 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Ban Online: 52 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch , Cầu Giấy, Hà Nội.

Văn phòng đại diện phía Nam: 9/3 Lý Văn Phức, Q1, TP.HCM.

Email: toasoanseatime@gmail.com; Hotline - Hợp tác truyền thông: 0901 777 207

Giấy phép hoạt động số: 256/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/10/2018

Cơ quan chủ quản: Hội Nghiên cứu khoa học Đông Nam Á - Việt Nam.

Tổng biên tập: TS. Trần Quốc Trị.

Phó Tổng biên tập phụ trách Online: ThS, Nhà báo Phạm Vĩnh Hà.

Liên hệ quảng cáo: quangcao@seatimes.com.vn