Về Tuyên Quang ngắm 'Hạ Long cạn'- Cả một trời thương nhớ

13:03 - 08/07/2020

'Thủ đô kháng chiến'- Tuyên Quang hiện đang là một điểm du lịch mới và hấp dẫn đối với nhiều khách du lịch, nơi đây hội tụ nhiều di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh, văn hóa tâm linh cũng như là ẩm thực đặc sắc. Trong đó không thể không kể đến hồ thủy điện Na Hang nơi được ví như 'Hạ Long cạn'.

Cách Hà Nội khoảng gần 200km theo Quốc lộ 2, hồ thủy điện Na Hang nằm ngay tại trung tâm huyện Na Hang. Hồ trên núi cao, được bao quanh bởi dãy núi đá vôi và khu rừng nguyên sinh. Non nước hùng vĩ của miền sơn cước sẽ hoàn toàn khiến du khách đắm chìm trong không gian nơi đây.
 
Hình ảnh: Về Tuyên Quang ngắm 'Hạ Long cạn'- Cả một trời thương nhớ số 1
 
Cái tên Na Hang được bắt nguồn từ tiếng dân tộc Tày “Nà Hang” có nghĩa là “ruộng cuối” hay “ruộng trong hang”. Từ khi hồ thủy điện Na Hang được tích nước, nơi này dần trở thành vùng non nước hữu tình với 8000ha mặt nước với 99 ngọn núi hùng vĩ. Bởi thế mà Na Hang còn được ví như “Hạ Long cạn giữa đại ngàn Tây Bắc”.
 
Hình ảnh: Về Tuyên Quang ngắm 'Hạ Long cạn'- Cả một trời thương nhớ số 2
 
Xung quanh khu vực này còn có 10 di tích được xếp hạng di tích cấp quốc gia năm 2009 như Hang Phia Vài, động Song Long, thác Nặm Me,…Từ năm năm đổ lại đây, các tour du lịch sinh thái trên lòng hồ đã được hình thành và đi vào hoạt động. Nếu đi thuyền vãn cảnh hồ với tổng chiều dài khoảng 70km, bạn sẽ có tới 6h đồng hồ để hòa mình vào thiên nhiên nơi đây, được tìm hiểu những sự tích gắn liền với từng địa danh.
 
Hình ảnh: Về Tuyên Quang ngắm 'Hạ Long cạn'- Cả một trời thương nhớ số 3
 
Từ thác Mơ kỳ ảo đến khu bảo tồn thiên nhiên Tát Kẻ - Bản Bung với hàng nghìn loại thực vật, động vật quý hiếm, đặc biệt là voọc mũi hếch có tên trong Sách Đỏ thế giới. Bạn cũng có cơ hội hé thăm thác Khuẩy Súng, Khuẩy Nhi, thăm hang Phia Vài – nơi có hai di tích mộ táng và di tích bếp lửa với tuổi đời trên dưới 10.000 năm hay hang Thẩm Choóng – nơi cư trú của người nguyênthủy hàng ngàn năm trước.
 
Hình ảnh: Về Tuyên Quang ngắm 'Hạ Long cạn'- Cả một trời thương nhớ số 4
 
Nếu đi thuyền vãn cảnh hồ với tổng chiều dài khoảng 70km, bạn sẽ có tới 6h đồng hồ để hòa mình vào thiên nhiên nơi đây, được tìm hiểu những sự tích gắn liền với từng địa danh.
 
Hình ảnh: Về Tuyên Quang ngắm 'Hạ Long cạn'- Cả một trời thương nhớ số 5
 
Những năm trở lại đây xác định được tiềm năng du lịch từ quần thể danh thắng hồ thủy điện Na Hang tỉnh Tuyên Quang cũng tập trung đầu tư không ít công sức nhằm quảng bá hình ảnh của khu du lịch sinh thái Na Hang. Tin chắc rằng cảnh sắc nơi đây sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho kỳ nghỉ hè của bạn.
 
MINH HẰNG
Theo TCĐNA
Tag: du lịch, Hồ thủy điện Na Hang, Kinh Nghiệm du lịch Tuyên Quang,
Video hot

THỜI BÁO ĐÔNG NAM Á - www.seatimes.com.vn

Tòa soạn: 63 - 65 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Ban Online: 52 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch , Cầu Giấy, Hà Nội.

Văn phòng đại diện phía Nam: 9/3 Lý Văn Phức, Q1, TP.HCM.

Email: toasoanseatime@gmail.com; Hotline - Hợp tác truyền thông: 0901 777 207

Giấy phép hoạt động số: 256/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/10/2018

Cơ quan chủ quản: Hội Nghiên cứu khoa học Đông Nam Á - Việt Nam.

Tổng biên tập: TS. Trần Quốc Trị.

Phó Tổng biên tập phụ trách Online: ThS, Nhà báo Phạm Vĩnh Hà.

Liên hệ quảng cáo: quangcao@seatimes.com.vn