Việt Nam sẽ hỗ trợ khẩu trang y tế cho một số nước châu Phi

07:54 - 21/07/2020

Trưa ngày 20/7, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp Đại sứ Angola Agostinho Andre De Carvalho Fernandes đến chào nhân dịp nhận nhiệm vụ công tác tại Việt Nam.

Hình ảnh: Việt Nam sẽ hỗ trợ khẩu trang y tế cho một số nước châu Phi số 1

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và Đại sứ Angola Agostinho Andre De Carvalho Fernandes - Ảnh: VGP/Hải Minh

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng cảm ơn Angola đã phối hợp, hỗ trợ đưa công dân Việt Nam về nước; chia sẻ những khó khăn do dịch bệnh COVID-19 gây ra, đồng thời cho biết Việt Nam sẽ hỗ trợ khẩu trang y tế đối với một số nước châu Phi, trong đó có Angola.

Tháng trước, thông qua Đại sứ quán Angola tại Hà Nội, Bộ Công an Việt Nam cũng đã trao tặng trang thiết bị y tế cho Bộ Nội vụ Angola.

Angola hiện có 687 ca nhiễm, trong đó có 210 ca bình phục và 29 ca tử vong. Angola đã hai lần ban hành tình trạng khẩn cấp và đất nước Angola đang trong quá trình giãn cách xã hội.

Về quan hệ song phương, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định Việt Nam luôn coi trọng mối quan hệ hữu nghị truyền thống anh em với Angola, đánh giá cao việc Angola sớm bày tỏ sự ủng hộ Việt Nam ứng cử vị trí Ủy viên không thường trực HĐBA LHQ nhiệm kỳ 2020-2021.

Trong bối cảnh quan hệ thương mại còn khiêm tốn, mới chỉ đạt khoảng 100 triệu USD/năm, Phó Thủ tướng đề nghị trong nhiệm kỳ của mình, Đại sứ sẽ nỗ lực đưa quan hệ kinh tế, thương mại song phương phát triển tương xứng với quan hệ chính trị-ngoại giao giữa hai nước.

Phó Thủ tướng hoan nghênh việc hai nước đang nỗ lực chuẩn bị cho kỳ họp lần thứ 7 của Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam-Angola, dự kiến diễn ra trong tháng 7, nhằm rà soát các thỏa thuận hợp tác cũng như xác định rõ những khó khăn, vướng mắc và những tiềm năng chưa được khai thác giữa hai nước.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng đề nghị Angola quan tâm bảo đảm an ninh, an toàn cho cộng đồng người Việt Nam cũng như các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư kinh doanh tại Angola.

Đại sứ Andre De Carvalho Fernandes cho biết kể từ khi sang Việt Nam, Đại sứ đã có các buổi làm việc với các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam với mục tiêu không ngừng củng cố quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp với Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, du lịch, an ninh, công tác lãnh sự…

Hải Minh

Theo Chinhphu.vn
Tag: Bộ Ngoại Giao, Phó Thủ tướng, bộ trưởng ngoại giao, Phạm Bình Minh, Đại sứ Angola, Agostinho Andre De Carvalho Fernandes,
Video hot

THỜI BÁO ĐÔNG NAM Á - www.seatimes.com.vn

Tòa soạn: 63 - 65 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Ban Online: 52 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch , Cầu Giấy, Hà Nội.

Văn phòng đại diện phía Nam: 9/3 Lý Văn Phức, Q1, TP.HCM.

Email: toasoanseatime@gmail.com; Hotline - Hợp tác truyền thông: 0901 777 207

Giấy phép hoạt động số: 256/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/10/2018

Cơ quan chủ quản: Hội Nghiên cứu khoa học Đông Nam Á - Việt Nam.

Tổng biên tập: TS. Lưu Tiến Dũng.

Phó Tổng biên tập phụ trách Online: ThS, Nhà báo Phạm Vĩnh Hà.

Liên hệ quảng cáo: quangcao@seatimes.com.vn