Vinh danh thầy thuốc cộng đồng

09:19 - 21/08/2017

Nhân kỷ niệm 293 năm ngày sinh của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác, chương trình “Sự kiện lịch sử, văn hóa y dược học Việt Nam vì sức khỏe người Việt 2017”, dưới sự chỉ đạo và bảo trợ của Hội nghiên cứu khoa học về Đông Nam Á, Việt Nam và các Cơ quan Ban, ngành hữu quan nhằm vinh danh các thầy thuốc, lương y, các cá nhân có thành tích xuất sắc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Giải thưởng Lê Hữu Trác nhận được sự ủng hộ và đồng thuận của Hội đồng dòng họ Lê Hữu (gốc Liêu Xá, Yên Mỹ, Hưng Yên). Hình ảnh Giải thưởng Lê Hữu Trác đã được đăng ký quyền tác giả (số: 492/2006/QTG, ngày 16 tháng 3 năm 2006). Qua 5 lần tổ chức (định kỳ 02 năm một lần vào dịp kỷ niệm ngày sinh Lê Hữu Trác) đã có hơn 400 lương y trong cả nước đạt giải thưởng cao quý này.
 
Hình ảnh: Vinh danh thầy thuốc cộng đồng số 1
 
Chính vì vậy, suốt 10 năm qua, Giải thưởng Lê Hữu Trác đã đồng hành ghi nhận công lao to lớn của giới lương y và trở thành một giải thưởng danh giá và uy tín. Việt Nam có rất nhiều thầy thuốc giỏi trong dân gian, với những bài thuốc đặc trị, gia truyền nổi tiếng đã được kiểm chứng trong cộng đồng, được người bệnh tin dùng. Giải thưởng kịp thời vinh danh những Lương y Tài – Đức trên cả nước, xứng đáng với lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Lương y như từ mẫu”.

Tiếp nối và kế thừa giải thưởng Lê Hữu Trác, nhằm vinh danh, ghi nhận đóng góp quan trọng của giới lương y trong sự nghiệp khám chữa bệnh cho nhân dân và biểu dương sức mạnh của y thuật Việt Nam; từ năm 2017 trở đi, danh hiệu “Thầy thuốc cộng đồng” sẽ được xét và trao tặng cho các thầy thuốc, lương y xuất sắc đã từng đạt giải thưởng Lê Hữu Trác; Giải thưởng Hải Thượng Lãn Ông hoặc Giải thưởng Cống hiến – vì sự phát triển y dược học Việt Nam.

Danh hiệu “Thầy thuốc cộng đồng” do Hội đồng phong tặng danh hiệu và Hội Nghiên cứu Khoa học về Đông Nam Á, Việt Nam tổ chức định kỳ 02 năm một lần. Lần thứ nhất tại Hà Nội vào quý 4/2017.

PV
 
 
Theo TCĐNA
Tag: Thầy thuốc, vinh danh thầy thuốc cộng đồng, sức khỏe, Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông, Lê Hữu Trác,
Video hot

THỜI BÁO ĐÔNG NAM Á - www.seatimes.com.vn

Tòa soạn: 63 - 65 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Ban Online: 52 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch , Cầu Giấy, Hà Nội.

Văn phòng đại diện phía Nam: 9/3 Lý Văn Phức, Q1, TP.HCM.

Email: toasoanseatime@gmail.com; Hotline - Hợp tác truyền thông: 0901 777 207

Giấy phép hoạt động số: 256/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/10/2018

Cơ quan chủ quản: Hội Nghiên cứu khoa học Đông Nam Á - Việt Nam.

Tổng biên tập: TS. Trần Quốc Trị.

Phó Tổng biên tập phụ trách Online: ThS, Nhà báo Phạm Vĩnh Hà.

Liên hệ quảng cáo: quangcao@seatimes.com.vn