WHO cảnh báo giai đoạn khó khăn: Cứ 10 người thì 1 người nhiễm Covid-19

12:51 - 06/10/2020

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm (5/10) cho biết, phần lớn dân số thế giới đang trở nên dễ bị tổn thương bởi căn bệnh Covid-19, với tỷ lệ 1/10 người nhiều khả năng dương tính với virus SARS-CoV-2

Reuters dẫn lời ông Mike Ryan - người đứng đầu Chương trình Y tế Khẩn cấp của WHO - cho biết, dịch bệnh Covid-19 đang có dấu hiệu bùng phát ở các khu vực Đông Nam Á, đồng thời số ca nhiễm mới và tử vong đang gia tăng nhanh tại các khu vực châu Âu và đông Địa Trung Hải.
 
"Các ước tính hiện tại của chúng tôi cho thấy, khoảng 10% dân số toàn cầu có thể đã bị nhiễm virus. Tỷ lệ sẽ thay đổi tùy theo quốc gia, có sự khác biệt giữa thành thị và nông thôn, và tùy thuộc vào các nhóm người. Nhưng điều đó có nghĩa là phần lớn thế giới vẫn gặp rủi ro lớn.", ông Ryan nói, "chúng tôi hiện đang bước vào một giai đoạn khó khăn, khi dịch bệnh vẫn tiếp tục lây lan".
 
Cũng theo ông Ryan, WHO mới đây đã đệ trình cho các nhà chức trách Trung Quốc xem xét một danh sách các chuyên gia quốc tế đến nước này, để tham gia sứ mệnh điều tra nguồn gốc đại dịch.
 
Hương Thảo/KTĐT
Tag: Tổ chức Y tế Thế giới, WHO, COVID-19, nhiễm COVID-19, virus corona, nhiếm virus corona,
Video hot

THỜI BÁO ĐÔNG NAM Á - www.seatimes.com.vn

Tòa soạn: 63 - 65 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Ban Online: 52 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch , Cầu Giấy, Hà Nội.

Văn phòng đại diện phía Nam: 9/3 Lý Văn Phức, Q1, TP.HCM.

Email: toasoanseatime@gmail.com; Hotline - Hợp tác truyền thông: 0901 777 207

Giấy phép hoạt động số: 256/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/10/2018

Cơ quan chủ quản: Hội Nghiên cứu khoa học Đông Nam Á - Việt Nam.

Tổng biên tập: TS. Lưu Tiến Dũng.

Phó Tổng biên tập phụ trách Online: ThS, Nhà báo Phạm Vĩnh Hà.

Liên hệ quảng cáo: quangcao@seatimes.com.vn