Xin cứu lấy em Sơn!

22:15 - 16/01/2021

(Seatimes) - Bất hạnh ập đến khiến anh Lê Văn Sơn (25 tuổi, thành phố Huế) bị liệt nửa người và phải nuôi não, mọi gánh nặng bỗng chốc đè nặng lên đôi vai gầy của người mẹ.

Nhìn thấy con trai đang nằm bất động, bà Lê Thị Thuỷ (mẹ anh Sơn) đỏ hoe mắt, rưng rưng: “Tôi chỉ mong có một phép màu nào đó có thể khiến con trai khoẻ mạnh đi đứng bình thường, thương con nhưng lại bất lực không thể làm gì. Nợ nần cứ càng ngày càng chồng chất, tôi chẳng biết phải bấu víu vào đâu”.
 
Hình ảnh: Xin cứu lấy em Sơn! số 1
 Bà Thuỷ không thể đi làm, chỉ quanh quẩn trong nhà chăm sóc con trai.
 
Đó là hoàn cảnh của anh Lê Văn Sơn, trú tại 13 kiệt 190 Bùi Thị Xuân, phường Phường Đúc, thành phố Huế. Trước đây, anh Sơn vốn là một chàng thanh niên khỏe mạnh, có công việc ổn định là thợ chạm khắc gỗ. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên anh rất chăm chỉ làm ăn và là trụ cột kinh tế chính của gia đình.
 
Nhưng khi đang ở độ tuổi trẻ trung, còn nhiều ước mơ chưa thực hiện thì cũng là lúc tai hoạ ập xuống, trong lúc đang làm việc thì Sơn ngất xỉu, cũng may được mọi người phát hiện và đưa vào bệnh viện. Tuy được bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng bệnh tình của anh Sơn vẫn không có tiến triển. Anh vẫn nằm liệt một chỗ, không tự sinh hoạt được, gia đình đành đưa Sơn về nhà chăm sóc. Hiện một bên não đang được nuôi tại bệnh viện Trung ương Huế.
 
Hình ảnh: Xin cứu lấy em Sơn! số 2
Anh Sơn được điều trị tại bệnh viện Trung ương Huế.
 
Nhờ bà con láng giềng xót thương, bạn bè và người thân gom góp viện phí giúp đỡ phần nào, anh Sơn đã được phẫu thuật. Tuy nhiên chi phí điều trị lâu dài quá lớn, ngoài khả năng của gia đình. Bố của anh Sơn sức khoẻ yếu lại bị viêm phổi, không còn khả năng lao động, nên không thể làm việc kiếm tiền. Về phần người mẹ, trước đây làm công việc dọp dẹp vệ sinh, hiện tại đã nghỉ việc để ở nhà chăm sóc cho con trai, không có thu nhập để chi trả tiền thuốc men hàng ngày.
 
Hình ảnh: Xin cứu lấy em Sơn! số 3
Người thân luôn bên cạnh động viên anh Sơn.
 
Hình ảnh: Xin cứu lấy em Sơn! số 4
 
Số tiền viện phí quá lớn bà Thuỷ phải vay mượn khắp nơi.
 
Hoàn cảnh khó khăn, tiền bạc cạn kiệt vì bệnh tật, cả gia đình anh Sơn chỉ còn biết trông vào những tấm lòng hảo tâm của bạn đọc gần xa.
 
Ông Trương Văn An, phó Chủ tịch UBND phường Phường Đúc (Huế) cho biết: “Hoàn cảnh em Sơn quá thương tâm. Rất mong được sự giúp đỡ của các mạnh thường quân cùng các nhà hảo tâm để gia đình có tiền trị bệnh và trang trải phần nào trong cảnh khốn khó này”.

Mọi giúp đỡ xin gửi về địa chỉ nêu trên.

ĐĂNG HẬU - PHÙNG HÀ

Theo TCĐNA
Tag: liệt nửa người, tai biến, nuôi não, mẹ nuôi con trai,
Video hot

THỜI BÁO ĐÔNG NAM Á - www.seatimes.com.vn

Tòa soạn: 63 - 65 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Ban Online: 52 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch , Cầu Giấy, Hà Nội.

Văn phòng đại diện phía Nam: 9/3 Lý Văn Phức, Q1, TP.HCM.

Email: toasoanseatime@gmail.com; Hotline - Hợp tác truyền thông: 0901 777 207

Giấy phép hoạt động số: 256/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/10/2018

Cơ quan chủ quản: Hội Nghiên cứu khoa học Đông Nam Á - Việt Nam.

Tổng biên tập: TS. Lưu Tiến Dũng.

Phó Tổng biên tập phụ trách Online: ThS, Nhà báo Phạm Vĩnh Hà.

Liên hệ quảng cáo: quangcao@seatimes.com.vn